Bà mẹ “xấu hổ” khi con trở thành tỷ phú và lý do khiến nhiều người bất ngờ

526

Jim Cramer, người dẫn chương trình “Mad Money” của CNBC, đã trở thành triệu phú đô la khi mới 28 tuổi. Ông ấy đã rất vui mừng – “nhưng không phải là hồi hộp như bạn nghĩ,” ông ấy nói với CNBC Make It.

Đó là bởi vì kiếm được nhiều tiền không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc sống, Cramer, hiện 67 tuổi, chia sẻ.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Cramer cũng cảm thấy như vậy: Làm việc trong bộ phận bán hàng tại Goldman Sachs vào năm 1984, mục tiêu của ông là trở nên giàu có và “thành công ở đỉnh cao của chủ nghĩa tư bản”.

“Lần trả lương thứ hai, tôi kiếm được 300.000 USD. Và sau đó trong lần tiếp theo, tôi đã kiếm được 750.000 USD,” Cramer nói. “Tôi không thể tin được. Nhưng tôi rất biết ơn. Goldman đã làm điều đó cho tôi ”.

Bà mẹ “xấu hổ” khi con trở thành tỷ phú và lý do khiến nhiều người bất ngờ – 1
Tự hào vì đã kiếm được một triệu USD, Cramer đã đến thăm cha mẹ mình để chia sẻ tin tức. Nhưng ông ấy không nhận được phản ứng mà ông ấy mong đợi, đặc biệt là từ mẹ ông ấy, một nghệ sĩ, người đang dần yếu đi vì căn bệnh ung thư vào thời điểm đó.

Cramer nói: “Tôi nghĩ bà ấy sẽ rất tự hào về tôi. Tôi đã nói, “Mẹ ơi, con là triệu phú!” Và bà ấy đang ở trong một giai đoạn của cuộc đời mà thực tế là đếm từng giây từng phút. Bà ấy nói: “Con đang làm mẹ xấu hổ và khiến chính bản thân mình xấu hổ. Mọi thứ chỉ là tiền thôi à?”

Cramer nói: “Và tôi nhớ bố tôi đã tranh luận, ‘Chà, em biết đấy, Jimmy chưa bao giờ có tiền, chúng ta chưa bao giờ có tiền, điều này thật tuyệt’”.

Mẹ ông ấy trả lời: “Khi mẹ rời khỏi trái đất này, nếu đây là tất cả những gì xảy ra, thì mẹ đã là một người thất bại.”

Cramer nói: “Và tôi không bao giờ quên câu nói đó.” Mẹ tôi nói, “Khi con thực sự kiếm được tiền, hãy dừng lại; trở thành một nhà văn.”

Cramer đã quyết định trở thành một tác giả. Ông ấy đã là tác giả hoặc đóng góp cho hàng chục cuốn sách về đầu tư và hiện đang viết các bản cập nhật chứng khoán hàng ngày cho CNBC Investment Club.

Và vào năm 1996, ông là đồng sáng lập TheStreet.com, một trang web tin tức tài chính, trước khi trở thành người dẫn chương trình của “Mad Money”, được phát sóng lần đầu tiên vào năm 2005.

“Tôi đã viết 3.000 từ mỗi ngày trong 20 năm. Tôi luôn nghĩ rằng điều mà mẹ tôi tự hào là tôi đã viết ra kiến thức. Cha tôi tự hào rằng tôi đã kiếm được tiền từ thị trường,” Cramer nói. “Nhưng tiền không phải là tất cả.”

Nguồn:https://www.24h.com.vn/kinh-doanh/ba-me-xau-ho-khi-con-tro-thanh-ty-phu-va-ly-do-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-c161a1355502.html