Nghệ An: Xe “hổ vồ” cơi nới thành thùng hoạt động nhiều… “như nấm”

Tình trạng xe “hổ vồ” cơi nới thành thùng đang tái diễn ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An

Trong khi các cấp, các ngành trên cả nước vẫn đang nỗ lực ra quân, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải, xe cơ nới thành thùng thì tại thủ phủ đá trắng huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An tình trạng xe cơi nơi thành thùng vẫn rất nhiều.

Theo quan sát thực tế tại các mỏ đá, mỏ đất, tại các các tuyến đường ở huyện Quỳ Hợp ngày 18/12, chúng tôi đã phát hiện hàng loạt xe tải hạng nặng cơi nới thành thùng.

Cụ thể, như các xe 37C – 097.78 qui định chiều cao thùng chỉ 60cm, nhưng xe này cơi nới thùng cao gần 2m, thậm chí đã hết hạn kiểm định từ tháng 3/2016. Xe 37C – 11777 chiều cao thùng chỉ được 50cm, nhưng xe này cơi nới lên gần 1,5m. Xe 37C – 160.19 qui định thùng cao 60cm, nhưng cơi nới lên gần 2m. Xe 37C – 125.21 qui định thùng cao 60cm, nhưng xe cơi nới lên gần gấp đôi. Xe 36C – 189.55 qui định thùng cao 86cm, nhưng xe này cơi nới thành thùng gần 2m. ; Xe 37C – 244.93 qui định thùng cao 1m nhưng đã cơi nới lên gần 1,5m…..

Bên cạnh việc xe cơi nới thành thùng nhiều như nấm, thì còn có tình trạng xe có biển số, có tem đăng kiểm nhưng tra cứu trong dữ liệu của Cục đăng kiểm Việt Nam lại không có như xe 37C – 246.70. Thậm chí, có xe “Hổ vồ” mới mua chưa đăng ký biển số nhưng vẫn vô tư chở đá trên quốc lộ, còn chở quá tải trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Việc để xảy ra tình trạng xe tải hoạt động bát nháo trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn như thời gian qua đang đặt ra nhiều câu hỏi lớn đối với các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An. Có hay không chuyện bảo kê, buông lỏng quản lý xe quá tải phá nát hạ tầng giao thông ở địa phương?

Dưới đây là những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được tại địa bàn:

 


Nguồn: Trần Lộc – Tapchigiaothong.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *