Nghi Lộc: Say rượu, cha xâm hại con gái

Đứng trước vành móng ngựa của TAND tỉnh Nghệ An, bị cáo Thuận thừa nhận hành vi hiếp dâm nhưng lại đổ lỗi do uống quá nhiều rượu nên không biết, không nhớ gì.

Sáng 28-12, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Hoàng Văn Thuận (39 tuổi, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) 13 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Người bị hại là cháu M. (14 tuổi, con gái ruột của vợ chồng Thuận).


Bị cáo Hoàng Văn Thuận.

Theo hồ sơ, chiều 27-8, sau khi Thuận đi làm thuê ở TP Đà Nẵng, trở về nhà thì đi đến nhà bạn nhậu. Nhậu xong về nhà thì Thuận giở trò đồi bại với cháu M..

Nghe con kêu cứu, vợ Thuận đi nhổ cỏ ngoài đồng vừa về tới nên đã kịp thời giải cứu cho con. Thuận bị Công an huyện Nghi Lộc bắt giữ ngay sau đó và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa, Thuận cho rằng: “Hôm đó, bị cáo uống cả bia lẫn rượu rất nhiều rồi về nằm ngủ trên giường chứ không biết gì”. Sau đó, Thuận thừa nhận hành vi hiếp dâm con gái nhưng đổ lỗi “do uống quá nhiều rượu”.

Chủ tọa phiên tòa nói: “Trong trường hợp này, hành vi này nếu đổ lỗi do rượu không phải là tình tiết để xem xét giảm nhẹ. Không nên đổ lỗi do rượu, bia”.

Sau đó, Thuận thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Khi được nói lời nói sau cùng, Thuận tỏ ra ân hận và nói đã biết sai, xin được giảm nhẹ hình phạt. Về dân sự, vợ và con gái của Thuận không yêu cầu bồi thường.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo Thuận là đặc biệt nghiêm trọng đã xâm phạm tình dục trẻ em, xâm phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, nhất là trẻ em được pháp luật bảo vệ, làm ảnh hưởng xấu đến nếp sống văn minh, truyền thống đạo đức, thuần phong mỹ tục trong xã hội. Chỉ vì dục vọng thấp hèn, không làm chủ được bản thân, nên bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội có tính chất loạn luân và thực hiện hành vi phạm tội đối với con ruột của mình nên cần xử phạt nghiêm minh.

Nguồn: Plo.vn

Related Posts