iPhone sẽ có màn hình cong, điều khiển không cần chạm màn hình

Apple đang xem xét để mang đến các mẫu iPhone tương lai những thay đổi về mặt thiết kế, chẳng hạn như màn hình cong, không cần chạm màn hình vẫn điều khiển được,…

Các mẫu iPhone tương lai có thể có màn hình cong.

Một số nguồn tin cho biết Apple đang thử nghiệm thay đổi mới với các mẫu iPhone hiện tại. Đầu tiên, tin tức nói về loại màn hình iPhone mới mà người dùng có thể điều khiển được bằng các thao tác cử chỉ, tức là các ngón tay “trôi” trên màn hình chứ không cần chạm vào màn hình như hiện tại.

Thử nghiệm này không phải không có cơ sở, vì các màn hình iOS đều là cảm ứng. Apple lại nổi tiếng luôn đi đầu trong việc mang đến những trải nghiệm công nghệ mới mẻ cho người dùng. Trước đây, Apple từng giới thiệu tính năng 3D Touch trên iPhone 6s và Apple Watch.

3D Touch là tính năng người dùng nhấn mạnh hơn lên màn hình để hiển thị các ứng dụng mới. Còn thao tác điều khiển bằng cử chỉ mà Apple được cho là đang nghiên cứu khác hơn rất nhiều. Nó phát hiện khoảng cách giữa màn hình và ngón tay để từ đó cho thao tác thích hợp.

Không chỉ Apple mà Samsung và một số hãng di động khác cũng từng đưa ra thị trường các loại cảm biến chuyển động bằng cách đặt ngón tay phía trên màn hình. Nhưng các loại cảm biến đó không đem lại tiếng vang vì chúng còn khá đơn giản. Rất có khả năng Apple sẽ tích hợp “độ nhạy” vào ngay trong màn hình mà không sử dụng cảm biến.

Bên cạnh đó, một số nguồn tin cho biết Apple đang phát triển một thiết kế màn hình iPhone mới, tức là cong vào giữa thay vì cong về phía các góc như đang có hiện nay. Một nhà cung cấp linh kiện từ châu Á còn cho biết trong tương lai Apple sẽ tung ra thị trường mẫu iPhone có màn hình gập để cạnh tranh với các đối thủ khác.

Apple không đưa ra bình luận nào về những tin tức này và giới thạo tin cho biết, những cải tiến này phải mất ít nhất hai năm nữa mới đến được tay người dùng.

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *