Vụ nữ sinh mất trắng tiền cọc sau 3 ngày ký hợp đồng: Công ty Jasa trao lại 15 triệu đồng cho gia đình

Công ty CP hợp tác quốc tế Jasa (Nghệ An) đã trao lại cho gia đình em Phan Thị Hà 15 triệu đồng tiền đặt cọc sau phản ánh của Báo Lao Động.

Ông bà nội em Phan Thị Hà nhận lại tiền đặt cọc. Ảnh: PV

Trước đó, ngày 6.8.2018, em Phan Thị Hà ký Hợp đồng hướng dẫn du học số 88 với Công ty CP hợp tác quốc tế Jasa (TP Vinh-Nghệ An) để bắt đầu chương trình du học tự túc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, 3 ngày sau, em Hà xin rút hồ sơ vì hoàn cảnh khó khăn thì được thông báo là Cty sẽ không hoàn lại tiền cọc.

Hoàn cảnh em Phan Thị Hà rất khó khăn. Ảnh: PV

Hợp đồng hướng dẫn du học không có chữ ký của người bảo lãnh tài chính, không ghi rõ số tiền cọc. Đại diện Cty Jasa cho biết, Cty làm đúng, em Hà sai.

Sau khi báo Lao Động phản ánh, ông Nguyễn Xuân Hậu- Giám đốc Cty Jasa cho biết: “Nhận được thông tin qua báo chí, chúng tôi mới biết hoàn cảnh khó khăn của em Phan Thị Hà. Bố mất sớm, mẹ đi làm công nhân ở Bình Dương, Hà ở với ông bà nội đã hơn 70 tuổi. Do vậy, Cty chúng tôi quyết định trao lại số tiền 15 triệu đồng để hỗ trợ em”.

Chiều 31.8, ông Nguyễn Xuân Hậu – Giám đốc Cty Jasa – đã đến gặp gỡ gia đình ông Phan Thanh Liễu (ông nội của em Phan Thị Hà, trú thôn 11, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) và trao lại số tiền 15 triệu đồng cho ông Liễu. Công ty Jasa cũng trao tặng thêm cho gia đình ông Liễu 1 triệu đồng.

Ông Phan Thanh Liễu (ông nội Hà) chia sẻ: “Vợ chồng tôi già rồi, việc học của cháu Hà cũng không biết rõ. Cháu Hà còn nhỏ dại, hoàn cảnh rất khó khăn. Cháu xin nghỉ du học mà Cty đến tận nhà trao lại cho gia đình 15 triệu đồng là việc làm rất nhân văn. Cảm ơn báo chí đã thông tin giúp gia đình”.

Tác giả bài viết: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới

Nghệ An: ‘Tiền mất tật mang’ khi lỡ tay ký HĐ du học với Công ty CP Hợp tác quốc tế Jasa

Related Posts