Khởi tố đối tượng giả danh nhà báo tống tiền CSGT

Chiều ngày 24/9, thông tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trường Quang (SN 1986, ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Trường Quang

Trước đó, lúc 20h ngày 9/9/2018, Quang chuẩn bị một máy quay hiệu Sony cùng với 2 chiếc điện thoại di động rồi bắt xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Tĩnh với mục đích quay phim lại quá trình làm việc của lực lượng cảnh sát giao thông.

Khi đến địa phận xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh), y xuống xe, tìm một vị trí cách nơi làm việc của CSGT khoảng chừng 600 – 800m rồi bật máy ghi lại toàn bộ quá trình làm việc của CSGT.

Đến sáng ngày 10/9/2018, Quang gọi điện đến Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an Hà Tĩnh) giới thiệu tên Sơn, phóng viên của một tờ báo và yêu cầu gặp người phụ trách Tổ công tác phía Nam. Sau khi liên lạc được với chỉ huy Đội Cảnh sát Giao thông phía Nam, Quang tiếp tục tự giới thiệu và nói lý do như đã nêu trên.

Quang yêu cầu muốn giải quyết thì phải chuyển cho y 140 triệu đồng. Từ ngày 11/9 đến 14/9, Quang liên tục gọi điện thoại cho Chỉ huy Đội CSGT phía Nam với nội dung đều đề cập đến lỗi vi phạm và yêu cầu chuyển tiền để bỏ qua.

Đến ngày 14/9/2018, đối tượng yêu cầu phải chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản Nguyễn Trường Quang thuộc Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Đà Nẵng. Sau đó, Quang tắt máy và không liên lạc với Chỉ huy Đội CSGT phía Nam nữa.

Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã làm rõ người xưng tên Sơn nói trên tên thật là Nguyễn Trường Quang (SN 1986, ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Quang là đối tượng lao động tự do chứ không phải là phóng viên của một tờ báo như y giới thiệu.

Biết việc làm của mình đã vi phạm pháp luật, ngày 19/9/2018, Nguyễn Trường Quang đã tự nguyện đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp toàn bộ đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Được biết, với thủ đoạn tương tự như trên, Nguyễn Trường Quang đã thực hiện trót lọt 4 vụ cưỡng đoạt tài sản khác tại các địa bàn: Đà Nẵng, Quảng Trị, Bình Định với tổng số tiền trên 250 triệu đồng.

Tác giả bài viết: PV
Nguồn tin: dantri.com.vn
Nguồn tham khảo: Báo Mới

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *