Khởi tố đối tượng dùng súng bắn chết người ở Hà Tĩnh

Do mâu thuẫn cá nhân, anh N. cùng một số người khác đến nhà Lê Hoàng Anh để giải quyết. Tuy nhiên Hoàng Anh đã dùng súng bắn anh N. gục ngã và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Mới đây, theo thông tin từ VKSND tỉnh Hà Tĩnh, cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Hoàng Anh (30 tuổi) trú tại thôn Yên Cường, xã Đức Lạc, Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh về tội Giết người theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Nổ súng vào cuối chiều, một người tử vong

Theo kết quả điều tra, bước đầu cơ quan chức năng xác định Lê Hoàng Anh với Nguyễn Song Thao (SN 1987), chủ một hiệu cầm đồ, trú tại xã Đức An, huyện Đức Thọ có mâu thuẫn từ trước. Đến khoảng 15h ngày 20/9/2018, Nguyễn Xuân Tập (em trai Thao) đã gọi điện nói chuyện với Lê Hoàng Anh, sau đó hai bên thách thức đánh nhau.

Sau khi nhận lời thách thức, Nguyễn Xuân Tập rủ thêm một số người, trong đó có anh Trần Cao N. (SN 1984), trú tại thôn Thanh Đình, xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ đến gặp Lê Hoàng Anh để giải quyết.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng.

Khoảng 16h30 ngày 20/9, các đối tượng đi trên 2 chiếc ô tô 7 chỗ vào nhà Hoàng Anh. Lúc này anh N. đi tiên phong nên bị đối tượng Lê Hoàng Anh phục sẵn, dùng súng thể thao bắn một phát trúng vào vùng ngực khiến nạn nhân gục xuống. Những người đi cùng sau đó đã đưa N. lên ô tô bỏ chạy. Chưa chịu dừng lại, Lê Hoàng Anh tiếp tục chạy từ trong nhà đuổi theo, bắn tiếp một phát vào nóc chiếc ôtô Inova 7 chỗ, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Dù được đưa tới BVĐK huyện Đức Thọ cấp cứu nhưng anh N. đã tử vong do trúng vào chỗ hiểm.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập chứng cứ; đồng thời khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Lê Hoàng Anh về tội Giết người.

Được biết, Lê Hoàng Anh và nạn nhân Trần Cao N. là những người làm nghề cầm đồ trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Hiện cơ quan Công an Hà Tĩnh vẫn đang tiếp tục truy bắt bị can bỏ trốn để điều tra, xử lý vụ án theo quy định.

Tác giả bài viết: Thiện Quyền
Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn
Nguồn tham khảo: Báo Mới

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *