Đau đớn cô gái bại liệt bị cưỡng bức khiến mang bầu

Hoa 28 tuổi chỉ cao gần một mét, nặng hơn 20 kg, không nói được song đang mang bầu sắp tới ngày sinh.

Trong trời nắng nhẹ cuối tháng 11, dưới góc sân có tán cây xòe râm mát, Hoa (28 tuổi) ngồi bất động trên xe lăn hướng mắt nhìn những người khách vừa bước vào cổng. Cô ú ớ được vài tiếng thay cho lời chào.

Hoa bị bại liệt ngồi trên xe lăn. Ảnh: Sơn Thủy.Nhà Hoa ở huyện Tiên Phước, Quảng Nam, rót nước mời khách, bà Lan kể con gái bị bại liệt từ năm 18 tháng tuổi. Khi đó, Hoa sau khi được uống thuốc điều trị sốt, cảm cúm thì chân tay bắt đầu teo lại. Gia đình chữa trị nhiều nơi nhưng đều được trả lời sẽ không khỏi bệnh, chỉ nằm một chỗ hết cuộc đời.

Hoa giờ chả khác một đứa trẻ, cao gần một mét, nặng hơn 20 kg, không nhận biết được gì, không nói được tiếng nào. Ngoài bại liệt, Hoa còn mang bệnh tim. Bà Lan kể hàng ngày sáng cho con ăn rồi đi làm đến trưa mới về. Gia đình dù đông người nhưng không có ai ở nhà thường xuyên. Hoa chủ yếu ở nhà một mình.

Bốn tháng trước, bà phát hiện con thường xuyên đau ốm, có nhiều biểu hiện lạ nên mang đi khám. Bà sững người khi bác sĩ cho biết Hoa có thai 19 tuần tuổi.

“Tôi quá buồn, cứ tự hỏi con mang bầu lúc nào. Chăm con khổ đã khổ cực rồi giờ nó có bầu thì càng khổ hơn nữa”, bà nói và cho hay đã dừng mọi công việc để dành thời gian ở nhà.

Việc Hoa mang bầu đã được bà báo công an và chính quyền và được trả lời sau khi Hoa mẹ tròn con vuông sẽ tiếp tục xác minh “tác giả của bào thai”.

“Tôi mong công an tìm ra được cha của bé để biết người đó là ai, chứ không muốn họ bị tù tội”, bà Lan rưng rưng nước mắt và cho hay “cả đời nuôi Hoa đã khổ cực, giờ nuôi cháu cũng chẳng sao”.

Hiện, Hội chữ thập đỏ của huyện, xã thường xuyên hỗ trợ tiền mua thực phẩm và đưa Hoa đi khám thai. Theo trưởng công an xã, nhà chức trách đã có thông tin về người bị tình nghi song chờ cô sinh con sẽ xét nghiệm ADN để xác định kết quả chính xác nhất.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Nguồn: Sơn Thủy (vnexpress.net)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *