Ngã vào nồi măng luộc, cậu bé 2 tuổi bị bỏng hết bộ phận sinh dục

Trong lúc mẹ đang luộc măng thì cậu bé 2 tuổi bất ngờ bị ngã úp cả người xuống nồi măng luộc khiến bé bị bỏng nặng vùng bụng, đùi, trong đó nặng nhất là bộ phận sinh dục.

Bệnh nhi Lữ Tuấn Anh bị bỏng nặng vì ngã vào nồi măng luộc

Bệnh viện Sản nhi Nghệ An mới tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi Lữ Tuấn Anh (2 tuổi, quê xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bị bỏng nặng do ngã vào nồi măng đang nấu. Tuy nhiên, do tình trạng của bé rất nặng nên sẽ phải chuyển ra Hà Nội điều trị.

Theo lời kể của gia đình bé, trước đó gia đình có đi rừng lấy măng về bán. Trong lúc mẹ bé đang luộc măng trên bếp thì bé bất cẩn ngã úp cả người xuống nồi măng. Vụ tai nạn khiến bé bị bỏng nặng toàn thân, trong đó nặng nhất là bộ phận sinh dục.

Ngay sau đó, người nhà đã nhanh chóng đưa bé ra trạm y tế sơ cứu rồi chuyển đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu.

Tại bệnh viện, bác sĩ xác định bé bị bỏng độ 3, độ 4 trong đó nặng nhất là khu vực sinh dục, vùng bụng và vùng đùi. Do tình trạng của bé rất nặng nên phải chuyển ra ra Hà Nội điều trị.

Đặc biệt, gia đình bé thuộc diện hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đều là người dân tộc Khơ Mú nên không có chi phí để điều trị cho bé.

Trước hoàn cảnh của gia đình, Phòng Quản lý chất lượng & Công tác xã hội (Bệnh viện Sản nhi Nghệ An) đã trích một phần từ quỹ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo để hỗ trợ cho bệnh nhân và người nhà trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Tuy nhiên, chi phí điều trị cho cháu rất tốn kém, bệnh phải điều trị lâu dài, hoàn cảnh gia đình hết sức túng quẫn.

Vì vậy, phòng Quản lý chất lượng & Công tác Xã hội (Bệnh viện Sản nhi Nghệ An) kêu gọi các nhà hảo tâm, các nhà từ thiện, các cá nhân và tập thể chung tay giúp đỡ, san sẻ một phần gánh nặng vật chất để giúp bé và gia đình vượt qua khó khăn này.

Tác giả bài viết: L.Minh

Nguồn tin: www.giadinhmoi.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới

Related Posts