Nghệ An: Khởi tố đối tượng dùng dao chém tử vong đối thủ để “giải cứu” cho bạn

Nhận được tin nhắn của một người bạn về việc bị chặn đánh ở đám cưới, Thái Khắc Đường đã thủ dao và kiếm đến giải cứu. Quá trình xô xát, Đường chém đối thủ tử vong.


Hiện trường xảy ra vụ án.

Ngày 21/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thái Khắc Đường (SN 1994) trú tại xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về hành vi Giết người.

Vào tối 6/12, Trần Văn Tần (SN 1998) trú tại xóm Cửa Thờ, xã Tiến Thành cùng 4 người bạn đến tham dự một đám cưới trên địa bàn xã Mã Thành, huyện Yên Thành. Tại đây, nhóm của Tần gặp một nhóm thanh niên khác, trong đó có Nguyễn Khắc N. (SN 1995) và Lê Văn Dần (SN 1998) cùng trú tại xóm Tân Yên A, xã Tiến Thành.

Đều là người trong xã, nhưng cả 2 nhóm thanh niên này nhiều lần xích mích, mâu thuẫn và ẩu đả nhau. Vì vậy, vừa thấy đối thủ, Dần cùng N. đi ra ngoài trước và chờ nhóm của Tần ra để nói chuyện.

Tần lo sợ sẽ bị trả thù nên đã liên lạc với Thái Khắc Đường, nói bạn đưa theo “hàng nóng” để giải cứu. Nhận được tin nhắn, Đường mang theo 1 thanh kiếm và 1 con dao đi sang đám cưới.

Khi đi đến gần khu vực có đám cưới, Đường giấu hung khí bên mép đường, sau đó đi vào đám cưới để gặp Tần. Thấy Đường đến, nhóm của Tần đi ra ngoài.

Khi đi đến khu vực để xe máy thì hai bên chạm mặt nhau và dẫn đến ẩu đả. Lúc này, N. lấy con dao thủ sẵn trong người ra, thấy vậy Đường và Tần bỏ chạy theo 2 hướng.

Sau khi lấy hung khí giấu từ trước, Đường quay lại đám cưới gặp N. để giải quyết mâu thuẫn. Lúc này, cả 2 đối tượng cầm dao lao vào nhau. Đường vung dao chém vào vùng bụng của N. rồi nhanh chóng bỏ chạy.

Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng nên N. đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nhận được thông tin, Công an huyện Yên Thành và Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc điều tra. Sau nhiều giờ sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì thuyết phục và vận động, Đường đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ vụ án, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Anh Ngọc (nguoiduatin.vn)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *