Con vắt dài 5cm sống trong mũi người phụ nữ

Sau 1 tuần bị nghẹt mũi, chảy máu liên tục, người phụ nữ đến một cơ sở y tế trên địa bàn để khám thì mới phát hiện có một con vắt trong mũi của mình.

Thông tin từ báo Người đưa tin cho biết, ngày 10/2, bà Trương Thị T. (57 tuổi) trú xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã trở về nhà sau khi được các bác sĩ lấy con vắt từ trong mũi ra.

Theo lời bà T., cách đây không lâu, khi đi rừng bà có sử dụng nước khe suối uống. Sau đó bà cảm thấy bị nghẹt mũi, chảy máu liên tục, tuy nhiên đang chuẩn bị Tết nên chủ quan không đi khám.

Cách đây 1 tuần, bà được mọi người trong nhà thúc dục mới đến một cơ sở y tế trên địa bàn để khám. Lúc này, bác sĩ của phòng khám này xác định có dị vật bên trong mũi nên đã sử dụng phương pháp nội soi để gắp dị vật ra ngoài. Các bác sĩ sau đó đã phát hiện một con vắt dài 5cm đang sống trong mũi của người phụ nữ này.

Con vắt dài 5cm sống trong mũi người phụ nữ
Con vắt được bác sĩ gắp ra khỏi mũi bệnh nhân

Trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, BS Nguyễn Hồng Vui, Trưởng Phòng Khám Đa khoa Đoàn Kết cho biết: Nguyên nhân có thể do bệnh nhân đi rừng, vục nước suối rửa mặt, con vắt nhỏ có trong nước suối nhảy vào mũi, hút máu và lớn lên trong mũi. Mọi người đi rừng dùng nước suối rửa mặt và uống cần chú ý phòng tránh vắt có trong nước chảy vào mũi.

Tác giả bài viết: Thúy Hà
Nguồn tin: ngaynay.vn
Nguồn tham khảo: Báo Mới

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *