Nghệ An: Người dân đổ xô đi mua vàng ngày Thần Tài

Sáng 14-2 (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch), tại các cửa hàng vàng trên địa bàn TP. Vinh, Nghệ An người dân tập trung mua vàng chật cứng nhân ngày Thần Tài để mong một năm nhiều tài lộc.

Nghệ An: Người dân đổ xô đi mua vàng ngày Thần Tài
Người dân đi mua vàng từ 6g sáng

Từ sáng sớm các hiệu vàng đã tấp nập người đến mua vàng. Mặc dù trong ngày này, giá vàng tăng cao hơn ngày thường nhưng vì quan niệm mua vàng lấy may và mua số lượng nhỏ nên người dân vui vẻ chấp nhận.

Chị Vinh, chủ một tiệm vàng trên thành phố Vinh cho biết: Hôm nay cửa hàng mở bán sớm hơn thường lệ, từ 6g sáng, khách hàng đã đến mua vàng sớm trước giờ đi làm để kịp đến cơ quan. Tầm 8 đến 10g sáng lượng khách hàng đông nhất. Nhân viên cửa hàng liên tục làm việc hết công suất để tư vấn và bán hàng cho khách.

Nghệ An: Người dân đổ xô đi mua vàng ngày Thần Tài
Heo vàng tài lộc

Năm nay là năm Kỷ Hợi, linh vật heo vàng được khách hàng lựa chọn nhiều nhất, sau đó đến nhẫn kim tiền, với mong muốn được no đủ, may mắn, đem lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Chị Hoa, một khách hàng cho biết: Đã 10 năm nay, cứ đến ngày thần tài, theo phong tục và thói quen chị lại ra hiệu vàng mua 1 chỉ vàng để lấy may. Mỗi năm, cứ theo thứ tự các con giáp chị chọn mua, năm nay chị mua một chú Heo vàng xinh xắn. Tính đến nay, chị đã sưu tập gần đủ 12 con giáp vàng. Chị Hoa lấy làm vui và thích thú với bộ sưu tập của mình.

Tác giả bài viết: Thùy Linh
Nguồn tin: phapluatxahoi.vn
Nguồn tham khảo: Báo Mới

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *