Bố nghiện ngập đi tù, mẹ nguy kịch vì tai nạn giao thông, 3 đứa trẻ hàng ngày ngồi đầu ngõ ngóng chờ trong nước mắt

Hơn một tháng sau ngày bố bị bắt vì ma túy thì người mẹ lại nguy kịch vì bị tai nạn giao thông, 3 chị em Linh hàng ngày chỉ biết dắt nhau ra đầu ngõ ngóng đợi mẹ vì mong nhớ.

Hoàn cảnh của 3 đứa trẻ bất hạnh đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Gánh nặng tai ương

“Sao chị em cháu lại ngồi đây?”

Linh đáp: “Chúng cháu ngồi đây đợi mẹ. Nghe nói mẹ bị tai nạn rất nặng. Lâu lắm rồi mẹ chưa được về nhà. Chị em cháu nhớ mẹ lắm”.

“Thế bố cháu đâu?”.

Đứa trẻ mếu máo đáp: “Bố cháu bị bắt đi rồi”.


3 chị em Linh quá bất hạnh khi bố ngồi tù, mẹ nguy kịch vì tai nạn giao thông.

Đã nửa tháng nay kể từ ngày người mẹ là chị Hồ Thị Thơm (30 tuổi, ngụ xóm 13, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) bị tai nạn giao thông, căn nhà nhỏ bổng trở nên đìu hiu, cô quạnh.

Mới 7 tuổi nhưng bé Nguyễn Trúc Linh tỏ ra rất hiểu chuyện. Mỗi lần thấy 2 em là Nguyễn Duy Khánh (4 tuổi) và Nguyễn Trúc Mai (2 tuổi) khóc vì nhớ mẹ, Linh lại ra sức dỗ dành “Hai em nín đi. Mẹ sắp về rồi. Chị sẽ dẫn em đi tìm mẹ”.

Hàng ngày, chị em Linh chỉ biết đứng ở đầu ngõ ngóng đợi mẹ về.
Trên đường đi làm, chị Thơm bị tai nạn, bể xương vai, đứt dây chằng ở chân trái, trật khớp 5 ngón chân, trật khớp đầu gối.

Nói rồi, đôi tay đứa trẻ nắm lấy tay Khánh và Mai dẫn ra đầu ngõ ngóng đợi. Dù nước mắt Linh chực trào dâng nhưng không dám khóc. Có lẽ đó là việc an ủi duy nhất đứa trẻ có thể làm để an ủi hai đứa em lúc này.

Chị Nguyễn Thị Hương (27 tuổi, em chồng chị Thơm) chia sẻ, 2 năm trước anh Nguyễn Văn Thức (35 tuổi, bố của Linh) bập vào ma túy. Gia đình khuyên nhủ mãi, anh Thức cũng chịu vào trại cai nghiện. Sau một năm trở về, ai cũng hi vọng anh Thức sẽ suy nghĩ lại, tu chí làm ăn, cùng vợ xây dựng cuộc sống, chăm lo cho đàn con thơ.

Hai anh em Khánh (4 tuổi) và Mai (2 tuổi) ngày đêm gào khóc vì nhớ mẹ.
Hai anh em Khánh (4 tuổi) và Mai (2 tuổi) ngày đêm gào khóc vì nhớ mẹ.

Nào ngờ, vừa ra trại thì anh Thức lại “ngựa quen đường cũ”. Hai tháng trước, khi đang mua ma túy để thỏa mãn cơn đói thuốc thì anh bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Chồng bị bắt, một mình chị Thơm cặp nách 3 đứa con thơ trong muôn vàn khó khăn. Kinh tế phụ thuộc vào 2 sào ruộng, để có tiền trang trải cuộc sống, hàng ngày, chị Thơm gửi con sang nhà em chồng nhờ trông giúp để đi phu gạch. Mỗi ngày cũng kiếm được 40 đến 60 nghìn đồng để chi tiêu cuộc sống cho 4 mẹ con một cách tằn tiện.

Phần nào thấu hiểu nỗi đau, Linh cố gắng chăm sóc và hết mực thương yêu 2 em.
Phần nào thấu hiểu nỗi đau, Linh cố gắng chăm sóc và hết mực thương yêu 2 em.

Hơn một tháng sau ngày chồng bị bắt, tai họa lại giáng xuống khi chị Thơm bị tai nạn giao thông.

Ngày 28/2/2019, trên đường đi làm thì chị Thơm bị chiếc xe container chạy cùng chiều tông phải. Cú tông mạnh khiến chị Thơm bị thương nặng, bể xương vai, đứt dây chằng ở chân trái, trật khớp 5 ngón chân, trật khớp đầu gối.

“Chồng ngồi tù, nếu tôi mà nằm một chỗ thì đàn con tôi sẽ như thế nào đây? Chúng còn quá nhỏ dại”, chị Thơm đau đớn.

“Cầu xin cô chú cứu mẹ cháu với”

Trời xế chiều, bé Mai nhớ mẹ, gào khóc đến nôn ói cả một vạt áo. Linh bế em vào nhà, đặt lên chiếc chiếu rách ngay giữa nhà, vừa dỗ dành vừa lấy chiếc áo khác thay cho em.

Căn nhà của gia đình chị Thơm cũng đã cầm cố để lấy tiền cứu chữa.

Từ ngày mẹ gặp nạn, 3 chị em Linh được chị Hương (cô ruột) đưa về cưu mang, chăm sóc.

Chị Thơm nhập viện không được hưởng bất kỳ một loại bảo hiểm nào. Chi phí phẫu thuật, điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Để có số tiền trên, hai bên nội ngoại đã phải chạy vạy vay mượn khắp nơi.

Nằm trên chiêc giường bệnh gánh chịu những cơn đau thể xác liên tiếp hành hạ, chị Thơm vẫn luôn miệng hỏi thăm tình hình sức khỏe của 3 đứa con. Cứ tối đến, chị lại nhờ người thân điện thoại để gặp đàn con cho vơi nỗi nhớ.

“Cầu xin cô chú cứu giúp mẹ cháu với. Chị em cháu rất nhớ mẹ. Mong mẹ sớm về nhà”, Linh buồn đau.

“Chồng ngồi tù. Đàn con chỉ có mình tôi là chỗ dựa. Vậy mà giờ tôi lại sống dở chết dở như thế này, nợ nần thì chồng chất. Sắp tới, tôi phải phẫu thuật dây chằng đã bị đứt nhưng chẳng còn biết nhìn đâu để vay mượn. Căn nhà cũ nát cũng đã thế chấp ngân hàng rồi.

Nếu tôi mà nằm một chỗ thì đàn con tôi sẽ sống như thế nào đây?”, chị Thơm đau đớn.

Nghe cô ruột chia sẻ về khó khăn phía trước của gia đình mình, về khoản nợ hàng trăm triệu đồng đã vay mượn để cứu chữa cho mẹ, về lo lắng khi ca phẫu thuật tiếp theo không còn khả năng vay mượn, bé Linh ôm lấy em gái khóc nức nở.

“Nếu không được phẫu thuật thì mẹ có về với chị em cháu nữa không? Hai em của cháu ngày nào cũng khóc vì nhớ mẹ.

Cầu xin cô chú hãy cứu mẹ của cháu với. Bố bị công an bắt rồi. Nếu mẹ mà không về nữa thì chị em cháu sống với ai”, bé Linh cầu xin trong tiếng nấc nghẹn.

Hiện chị Thơm đang rất cần tiền cho ca phẫu thuật sắp tới và chi phí điều trị trong thời gian dài nên rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người. Để chị Thơm sớm có cơ hội khỏe mạnh trở về làm chỗ dựa cho 3 đứa con thơ dại.

Mọi giúp đỡ hảo tâm cho mẹ con chị Thơm xin vui lòng gửi về địa chỉ: Chị Hồ Thị Thơm, xóm 13, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. ĐT: 0977.705.743 Hoặc STK của chị Hồ Thị Thắm (chị gái chị Thơm): 3604205173475, ngân hàng Agribank, chi nhánh huyện Quỳnh Lưu- Nghệ An. ĐT: 0966.523.178.

Tác giả bài viết: Nhã Hoàng
Nguồn tin: baodansinh.vn
Nguồn tham khảo: xunghe24h.com

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts