Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời ở tuổi 47 khi lưu diễn ở Mỹ

Theo các đồng nghiệp đi diễn cùng thì nghệ sĩ Anh Vũ sức khỏe bình thường, anh đi diễn xong về còn trò chuyện cùng mọi người nhưng sau đó ra đi trong giấc ngủ. Hiện các chết của nghệ sĩ hài chưa rõ nguyên nhân.

Nghệ sĩ Anh Vũ

“Tối 31.3 (giờ Mỹ), chúng tôi có suất diễn chung với Anh Vũ, trông anh vẫn khỏe mạnh, tươi tỉnh chỉ có biểu hiện lúng túng, mất bình tĩnh và quên thoại. Tuy nhiên, cách đây vài giờ đồng hồ tôi bất ngờ được tin Anh Vũ đột ngột qua đời. Người bạn ở chung với Anh Vũ tại California cho biết, khi đi diễn về Anh Vũ cũng ngồi nói chuyện bình thường, song sau đó anh đi ngủ thì không nghe tiếng ngáy như mọi lần, người này lại gần xem thì thấy anh đã tắt thở. Cảnh sát Mỹ đang điều tra nguyên nhân cái chết của nghệ sĩ Anh Vũ. Chúng tôi không tin được là anh đã thực sự ra đi. Ở Việt Nam giờ này ai có thể liên lạc được với gia đình anh Vũ xin hãy thông báo tin này đến gia đình anh Vũ giúp nhé! Chúng tôi đang cần liên hệ gấp với gia đình anh Vũ”, nữ diễn viên Kha Ly cho biết.


Anh Vũ (thứ 3 từ phải sang) cùng các nghệ sĩ khi lưu diễn ở Mỹ. Diễn viên Kha Ly (áo dài xanh đứng cạnh) là người thông báo về cái chết của nghệ sĩ hài

Anh Vũ sinh ngày 28.7.1972. Anh từng là phó giám đốc Sân khấu kịch Kim Châu, một trong những sân khấu cũ do bà “bầu” Hồng Vân quản lý. Anh là con thứ năm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có bảy anh chị em. Cha là công nhân, mẹ bán trái cây. Ngày bé, do điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Anh Vũ sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình: 19 tuổi đi phụ bán cà phê, 20 tuổi uốn tóc, phụ hồ, sơn cửa.

Năm 2000, nghệ sĩ hài Anh Vũ mắc bệnh ung thư đại tràng và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Khi được phát hiện, bệnh của anh đã căn đến gan. 19 năm qua, anh chiến đấu với căn bệnh này với tinh thần lạc quan.

Anh Vũ được yêu thích qua vai má mì trong phim nhựa Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng. Anh đoạt giải liên tiếp ba năm chương trình Gala cười của Đài Truyền hình Việt Nam.

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Anh Vũ ít tham gia diễn xuất nhiều, anh từng chia sẻ anh đang hài lòng với thực tại. Anh sắp xếp cuộc sống của mình phù hợp và đạt được sự an lạc từ nội tâm. Anh ăn uống lành mạnh. Tập yoga thường xuyên. Gần đây, Anh Vũ đã quy y với pháp danh Pháp Thiện. Anh thường xuyên cùng nhóm Phật tử Pháp Hoa làm công quả và từ thiện.

Tác giả bài viết: Lam Anh
Nguồn tin: motthegioi.vn
Nguồn tham khảo: xunghe24h.com

 

 

 

 

 

 

Related Posts