Một tấn chất nghi ma túy bị phát hiện tại Nghệ An

Nhà chức trách Nghệ An sáng nay đã bắt một số nghi can, thu 7 bao tải tang vật ở huyện Quỳnh Lưu.

Nguồn tin của VnExpress cho biết, sáng 17/4 Phòng cảnh sát ma túy (Công an Nghệ An) phối hợp với nhiều đơn vị đã bao vây một nhóm nghi can buôn bán ma túy tại địa phận xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thuận, cho biết tối 16/4 một  người dân gọi điện thoại phản ánh tới chính quyền về việc thấy 7 bao tải nghi là rác bị đổ trộm xuống lề quốc lộ 48B, cạnh cánh đồng muối. “Xã không biết bê trong chứa cái gì, đang định tổ chức tiêu hủy thì sáng nay công an đến chuyển đi”, ông Tuấn nói.

Khu vực công an thu giữ 900 kg tang vật nghi ma túy đá tại xã Quỳnh Thuận. Ảnh: Nguyễn Hải
Khu vực công an thu giữ 900 kg tang vật nghi ma túy đá tại xã Quỳnh Thuận. Ảnh: Nguyễn Hải

“Khoảng một tấn tang vật nghi là ma túy bị thu giữ, một số nghi can bị bắt. Cơ quan điều tra đang truy bắt những người liên quan”, nguồn tin nói.

Trước đó ngày 15/4, tại ngôi nhà cấp 4 ở thành phố Vinh, cách xã Quỳnh Thuận 90 km, nhà chức trách đã bắt 5 nghi phạm, thu 600 kg ma túy.

Trong tháng 3, nhà chức trách đã triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Tam Giác Vàng về Việt Nam rồi xuất ra các nước khác. 1,1 tấn ma túy đá bị thu giữ, 7 người bị bắt. Kẻ cầm đầu được xác định là Wu HeShan (57 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), từng ở Việt Nam trong 10 năm, thành lập doanh nghiệp làm bình phong tại quận Bình Tân (TP HCM) để thực hiện các vụ vận chuyển ma túy.

* Tiếp tục cập nhật

Nguồn: Nguyễn Hải

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: xunghe24h.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *