Nghệ An: Mạo danh cán bộ Sở Nội vụ, lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Mạo danh là cán bộ Sở Nội vụ, Công an TP Vinh (Nghệ An), đối tượng Lê Quang Hòa, trú tại huyện Con Cuông (Nghệ An) đã chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng.

Đối tượng Lê Quang Hòa.

Ngày 16/4, thông tin từ CQĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án đối tượng Lê Quang Hòa (SN 1980), quê quán xã Bồng Khê, huyện Con Cuông; hiện tại phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) can tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trên địa bàn Nghệ An.

Theo đó, từ năm 2016, do bản thân không có nghề nghiệp, Lê Quang Hòa đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hòa “nổ” bản thân mình là cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An hoặc cán bộ Công an TP Vinh; nói dối có mối quan hệ với nhiều người, có chức vụ và quyền hạn trong tỉnh nên có thể “chạy” xin việc làm vào các cơ quan nhà nước trong tỉnh Nghệ An.

Ngoài ra, Hoà còn nhận “chạy” luân chuyển công tác từ các tỉnh, thành khác khác về tỉnh Nghệ An. Do đó, nếu muốn xin được việc thì phải nộp tiền cho Hòa.

Với thủ đoạn trên, Lê Quang Hòa đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 11 người với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Hiện CQĐT đã phát thông báo tìm người bị hại trong vụ án hình sự trên để người dân biết, liên hệ với đơn vị để làm việc nhằm đảm bảo quyền lợi và làm rõ toàn bộ nội dung có liên quan đến vụ án.

Tác giả bài viết: Ngọc Tuấn
Nguồn tin: antt.vn
Nguồn tham khảo: xunghe24h.com

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *