Khởi tố, bắt tạm giam 5 Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với 5 cán bộ thanh tra tỉnh về hành vi nhận hối lộ.

Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Lê Mạnh Hà, (SN 1962, Thanh tra viên chính, Trưởng Phòng thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3, Trưởng đoàn); Nguyễn Thị Cúc, (SN 1964, Thanh tra ngân sách và thuế, phó đoàn); Nguyễn Hưng, (SN 1976, Thanh tra viên chuyên về Xây dựng); Dương Văn Bằng, (SN 1962, Chuyên viên, thanh tra ngân sách và thuế); Nguyễn Qúy Diễn, (SN 1960, Thanh tra Ngân sách và Xây dựng).

Trước đó, qua tin báo của quần chúng, khoảng 15h ngày 18/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang 1 thành viên Đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa khi đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Ngay sau đó, cơ quan này đã tiến hành tạm giữ và triệu tập các thành viên liên quan đến sự việc để điều tra, làm rõ hành vi nhận tiền. Chiều 19/4, Cơ quan ANĐT cũng đã đến trụ sở cơ quan Thanh tra tỉnh Thanh Hóa làm việc với đơn vị và khám xét phòng làm việc của những thành viên trong đoàn thanh tra.

Được biết, đoàn thanh tra do ông Nguyễn Mạnh Hà làm Trưởng đoàn, được phân công làm nhiệm vụ theo kế hoạch của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhằm giải quyết khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác quản lý thu chi ngân sách và xây dựng cơ bản tại UBND huyện Thiệu Hóa.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa và lãnh đạo Bộ Công an.

Tác giả bài viết: Tài Đức
Nguồn tin: congly.vn
Nguồn tham khảo: xunghe24h.com

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *