Hà Tĩnh: Truyền thông phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Ngày 3/5, Trường Tiểu học Sơn Trung đã phối hợp với Hội LHPN xã Sơn Trung tổ chức buổi truyền thông phòng chống xâm hại ở trẻ em với sự tham gia của giáo viên, phụ huynh và trên 300 em học sinh.

Buổi truyền thông đã chia sẻ những câu chuyện, những tình huống về việc xâm hại tình dục mà trẻ dễ gặp phải. Bằng những hình ảnh trực quan sinh động về các bộ phận trên thân thể, giúp các em nhận diện thế nào là đụng chạm an toàn, và thế nào hành vi xâm hại tình dục.

5 bí quyết ứng xử khi gặp đụng chạm không an toàn như: la lên, chạy đến nơi an toàn, báo cho người lớn và tấn công vào chỗ hiểm trong trường hợp nguy cấp được truyền tải đến các em một cách chi tiết bằng các minh họa, tình huống cụ thể. Các em cũng được trang bị những cách thức để phòng tránh bị xâm hại cơ thể; nhận diện những thủ đoạn các đối tượng bắt cóc thường sử dụng và những động tác tự vệ và thoát thân. Điều quan trọng nhất là biết nói không với người lạ: Không nhận quà, không tiếp xúc, không đi theo; không đi đâu một mình hay đến nơi tối, vắng vẻ; không cho phép ai đụng chạm vào bộ phận riêng tư khi không rõ lý do… Em Nguyễn Thị Hồng Nhung, học sinh lớp 5 A, Trường tiểu học Sơn Trung cho biết suy nghĩ của mình: “Em thấy buổi truyền thông hôm nay rất có ý nghĩa và bổ ích. Giúp em rút ra được nhiều bài học để tránh nguy cơ xâm hại và biết được cách tự bảo vệ cho bản thân mình khi gặp phải những tình huống xấu. Qua đây, em cũng muốn nhắn nhủ với các bạn: Nếu bị xâm hại đừng im lặng, hãy lên tiếng để người lớn giúp đỡ mình ”.

Giáo viên và phụ huynh tham dự buổi tuyên truyền

Qua buổi truyền thông nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn các em chủ động phòng chống nạn xâm hại tình dục; Nâng cao hiệu quả 3 liên kết: Gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng, bảo vệ các em khỏi các hành vi xâm hại tình dục.

Và trên 300 em học sinh tham gia

Cô giáo Đặng Thị Hồng Duyên, Giáo viên Trường Tiểu học Sơn Trung chia sẻ: “ Ngày hôm nay nhà trường phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã sơn Trung tổ chức buổi truyền thông phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, là một giáo viên tôi rất đồng tình về hoạt động này. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm giúp các em học sinh cả nam và nữ có thể nhận biết thế nào là các hành vi xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại là những ai và các kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân . Đối với trường Tiểu học Sơn Trung, thứ 2 hàng tuần chúng tôi đều tổ chức các buổi nói chuyện và tuyên truyền hướng dẫn cho các em về cách phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em”.

Tác giả: Bích Liên

Nguồn tin: TTĐT Hương Sơn

Nguồn tham khảo: xunghe24h.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *