Chính Sách Nới Lỏng Cấp Visa 5 Năm Hàn Quốc

Visa 5 năm Hàn Quốc là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn 5 năm, và cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày. Điều này có nghĩa rằng trong suốt thời gian visa còn hiệu lực, bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc mà không cần phải làm giấy tờ lại từ đầu.

Vừa qua, tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam vừa ra thông cáo báo chí nới lỏng chính sách thị thực đối với các thành phố lớn (Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội) giúp mọi người có nhiều cơ hội đến Hàn Quốc hơn.

Visa Hàn Quốc 5 năm

Theo thống kê trong năm 2018, trong số 11 quốc gia phía Nam, các du khách Việt Nam đến xứ sở Kim chi đứng thứ 2, chỉ sau Thái Lan.

Số lượng khách giao lưu qua lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2018 đã vượt qua con số 3 triệu lượt khách. Trong đó khách từ Hàn Quốc sang Việt Nam đạt hơn 2.6 triệu lượt và khách từ Việt Nam sang Hàn Quốc đạt hơn 441 nghìn lượt. Đặc biệt, lượt khách du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc trong năm 2018 đã tăng tới 42.7% so với cùng kì năm 2017. (số liệu lấy từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc)

CHÍNH SÁCH NỚI LỎNG VISA HÀN QUỐC  ĐỐI VỚI ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC XÉT CẤP VISA 5 NĂM

Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm cho những đối tượng là người dân có hộ khẩu cư trú tại 3 thành phố lớn với mức thu nhập ổn định là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Theo thông cáo báo chí đưa tin, sau chuyến viếng thăm cấp cao của Tổng thống Moon Jae-in tới các nước trong khu vực Đông Nam Á vào tháng 11 năm 2017, Hàn Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh giao lưu với các quốc gia khu vực và chính sách đổi mới trong việc cấp phát thị thực là một bước tiến mới thúc đẩy việc trao đổi văn hóa – du lịch mạnh mẽ hơn.

Visa Hàn Quốc 5 năm

Ngoài ra, trong chính sách nới lỏng này, Hàn Quốc còn có thêm chính sách cho cấp visa 10 năm. Tuy nhiên, loại visa này chỉ dành cho những người ở Nam Á. Là những người ít có khả năng cư trú và lao động bất hợp pháp tại đất nước này.

KINH NGHIỆM KHI XIN VISA 5 NĂM HÀN QUỐC

1. Xin visa tại:

 • Những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng đến hết miền Bắc nộp hồ sơ tại văn phòng lãnh sự ở tầng 7, tòa nhà Charmvit 117, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tại miền Nam, nơi tiếp nhận hồ sơ là Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP.HCM số 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

2. Hồ sơ xin cấp visa gồm:

 • Đơn xin cấp Visa Hàn Quốc 5 năm theo mẫu.
 • 01 ảnh hộ chiếu nền trắng, size: 3.5×4.5cm
 • Hộ chiếu gốc và hộ chiếu photo (còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống).
 • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước gốc và bản sao.
 • Sổ hộ khẩu: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký thường trú ít nhất 1 năm trở lên.
 • Với công dân ngoại tỉnh cần sổ tạm trú: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên. Không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú.

Visa Hàn Quốc 5 năm

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại VN (KTO) cũng lưu ý thêm tuy không phải chứng minh tài chính nhưng đối với một số đối tượng có thể yêu cầu chứng minh thêm nghề nghiệp, do đó KTO khuyên các cá nhân xin cấp visa nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT VỀ CHÍNH SÁCH NỚI LỎNG VISA 5 NĂM HÀN QUỐC

 • Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc đăng ký tạm trú) thuộc một trong 03 thành phố được áp dụng quy định nới lỏng như trên thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là phải đi Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm, và phải chứng minh tài chính.
 • Chi phí xin Visa Hàn Quốc 5 năm (diện nhập cảnh nhiều lần) là 80 USD.
 • Thời gian xét duyệt và cấp visa Hàn Quốc 5 năm: 8 -10 ngày làm việc ( không kể thứ 7, chủ nhật, ngày nhận hồ sơ và ngày nghỉ của đại sứ quán)
 • Bạn nên tìm hiểu những quy định của việc được cấp phép loại visa này vì nếu vi phạm quy định sẽ bị tước visa và có thể bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • Hộ chiếu của bạn phải còn hạn trên 6 tháng. Nếu hộ chiếu của bạn từng đi các nước như Anh, Mỹ, Australia, Nhật và Hàn Quốc, tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. Nếu đổi hộ chiếu mới, bạn phải nộp kèm hộ chiếu cũ để nhân viên kiểm tra biết bạn từng có visa những nước này.
 • Ảnh thẻ phải là ảnh chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Chú ý, phía Hàn Quốc không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan và kích cỡ không đúng quy định.
 • Với trẻ em, bạn cần nộp giấy khai sinh hoặc hộ khẩu đã dịch thuật tiếng Anh và công chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
 • Tùy vào từng loại visa bạn sẽ cần bổ sung thêm các loại giấy tờ cần thiết theo quy định của lãnh sự quán

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *