Sơn Tùng M-TP đầu tư 66 tỉ làm MV “Hãy trao cho anh”, nhưng đã kiếm lại được bao nhiêu tiền?

Theo ước tính hiện tại của SocialBlade, với số lượt xem hơn 67 triệu view của MV Hãy trao cho anh, Sơn Tùng M-TP có thể kiếm được từ 33.800 USD đến 270.400 USD.

Kể từ khi ra mắt, MV “Hãy trao cho anh” của Sơn Tùng M-TP đã tạo ra cơn sốt với những con số về lượt view đạt kỷ lục. Hiệu ứng chấn động này của Sơn Tùng bắt nguồn từ ê-kíp “khủng” mà nam ca sĩ chọn hợp tác.

Theo nhiều nguồn tin, với việc ghi hình hoàn toàn ở Mỹ cùng ê-kíp có tiếng của Hàn, chưa kể MV còn có sự xuất hiện của rapper kì cựu Snoop Dogg, nữ ca sĩ Madison Beer cùng 1 dancer da màu, Sơn Tùng M-TP đã đầu tư đến 3 triệu USD (xấp xỉ 66 tỷ đồng Việt Nam) cho 1 video dài hơn 4 phút, trong đó, cát-xê cho đoạn rap chỉ dài khoảng 20 giây của Snoop Dogg là 40.000 USD (khoảng gần 900 triệu đồng), riêng trang phục Sơn Tùng M-TP mặc trong MV mới có tổng giá trị tới hơn 2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, bởi từ trước tới nay nam ca sĩ Thái Bình chưa bao giờ tiết lộ chi phí để hoàn thành một MV, do đó thông tin kể trên vẫn chưa được xác thực. Dẫu vậy, số tiền kể trên cũng phần nào xứng đứng khi MV “Hãy trao cho anh” đã lập 2 kỷ lục chưa từng có trong lịch sử nhạc Việt, gồm: Nam nghệ sĩ solo có MV sở hữu lượt xem khi công chiếu cao nhất trên YouTube, và lọt top 20 MV có lượt xem toàn cầu cao nhất trong vòng 24h.

Theo đại diện Google, lượng view chính xác của Hãy trao cho anh trong 24h là 25,8 triệu sau khi đã xét duyệt kĩ càng. Ngoài ra, lượt xem ở thời điểm công chiếu thông qua tính năng YouTube Premier cũng được thông báo chính xác là 637.000 view. Ở thời điểm hiện tại, lượt view của MV “Hãy trao cho anh” đã cán mốc 67 triệu và cũng chưa có dấu hiệu dừng lại.

“Hãy trao cho anh” nằm ở top trending trên youtube

Không chỉ sở hữu lượng view tăng chóng mặt (cán mốc 60 triệu lượt xem sau 6 ngày) kèm thu về một lượng tương tác khổng lồ, sự thành công của MV Hãy trao cho anh cũng mang về cho Sơn Tùng M-TP không ít “hầu bao”.

Theo tính toán của một người dùng có kinh nghiệm trên YouTube trên mạng xã hội hỏi đáp Quora cho biết trung bình một người có thể kiếm được 0,8 USD mỗi 1.000 USD lượt xem từ quảng cáo banner và 5 USD đến 8 USD mỗi 1.000 lượt xem cho các video có bật chế độ quảng cáo đầu video. Như vậy, giả định những con số này là đúng, Sơn Tùng có thể đã “cá kiếm” số tiền tương ứng là 603.000 – 964.800 USD.

Theo ước tính hiện tại của SocialBlade, với số lượt xem hơn 67 triệu view của MV Hãy trao cho anh, Sơn Tùng M-TP có thể kiếm được từ 33.800 USD đến 270.400 USD. Dù vậy, với mỗi sự chú ý tạo ra được, những gì Sơn Tùng hay bất kì nghệ sỹ nào nhận được sẽ không chỉ dừng lại ở YouTube. Sự nổi tiếng còn đồng nghĩa với những show diễn, hợp đồng quảng cáo… mới. Đây dường như mới là điều các nghệ sỹ hướng đến.

Tác giả: Duy Huỳnh
Nguồn:saostar.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *