Nghệ An đăng cai tổ chức Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế 2019

‘‘Với mục đích nâng tầm giá trị và phát triển văn hóa ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách tham gia trải nghiệm, để du khách mỗi khi thưởng thức món ẩm thực nào thì sẽ nghĩ ngay đến vùng đất có món đặc sản ấy. Đó chính là thương hiệu du lịch của địa phương’’, GĐ Sở Du lịch Nghệ An Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ.

Một bãi tắm non xanh nước biếc ở Quỳnh Lưu

Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế 2019 do tỉnh Nghệ An đăng cai tổ chức từ ngày 17- 21/7/2019 tại Công viên Trung tâm TP Vinh, số 01 – Trường Thi – TP Vinh dự kiến sẽ thu hút hơn 100 gian hàng.

Cửa Lò – điểm nghỉ dưỡng du lịch an toàn, thân thiện

Đây là sự kiện lớn của tỉnh Nghệ An nhằm tôn vinh giá trị của các món ăn làm say lòng thực khách, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền, của Xứ Nghệ và các tỉnh, các nước trong khối Asean và một số nước trên thế giới đến với nhân dân địa phương và du khách, góp phần làm phong phú đa dạng cho dịch vụ Du lịch Nghệ An.

Lươn Vinh – món ăn hấp dẫn du khách khi đến xứ Nghệ
Dê cầu Đòn – đặc sản vùng đất Nam Đàn – Nghệ An.

Du khách sẽ được thưởng thức những tinh hoa ẩm thực, hàng trăm sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền và các nước trên thế giới, từ vùng cao Tây Bắc (gà nướng mắc kén, cá nướng Tây Bắc, thắng cố, thịt chua….) đến miền Trung – Tây Nguyên, miền sông nước Đồng bằng sông Cửa Long gạo trắng nước trong với chả giò tôm đất, bánh tráng nước dừa nổi tiếng; Bánh cốm, bánh cuốn Thanh Trì- Hà Nội….

Ẩm thực của các nước Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Cộng đồng Asean góp phần cho lễ hội thêm sinh động. Thiết kế gian hàng tre trúc tạo nên không gian mang đậm phong cách cổ truyền, hứa hẹn sẽ thu hút nhân dân thập phương và du khách.

Đặc sản lươn Vinh với 50 món lươn xứ Nghệ, do 25 nghệ nhân nổi tiếng cả nước sẽ tạo dấu ấn riêng đặc sắc cho Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế Nghệ An năm nay.

Vẻ đẹp Hang Rồng – Nghệ An
Bia Sư tử trắng đồng hành cùng sự kiện Festival ẩm thực

Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế – Nghệ An 2019 với sự đồng hành của Bia sư tử trắng đóng góp các chương trình, hoạt động phong phú hấp dẫn được diễn ra: Lễ hội Bia Sư tử trắng, các chương trình gameshow sôi động.

Ngoài những món ẩm thực say lòng du khách, Nghệ An còn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh du lịch nổi tiếng như Cửa Lò; đập Phà Lài, sông Giăng – Con Cuông; Hang Rồng, biển Quỳnh Phương – Quỳnh Lưu.

Tác giả: PV
Nguồn: tienphong.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *