Cậu bé di cư bị cắt cổ nằm cạnh xác cha vứt bên vệ đường gây rúng động

Bức ảnh gây sốc do các nhà chức trách chụp ở Mexico khi phát hiện bé trai đang nằm trên cánh tay của người cha đã chết. Cả hai đều bị cắt cổ.

Khi được tìm thấy, cậu bé hầu như không còn sống. Cổ của đứa trẻ 10 tuổi đã bị cắt, để lại vết thương gần 7cm. Bức ảnh gây sốc này do các nhà chức trách chụp khi phát hiện cậu bé đang nằm trên cánh tay của người cha đã chết. Cậu bé mặc quần jean, áo bóng đá và khoác áo khoác mỏng.

Hai cha con cậu bé Cristian bị tấn công dã man khi tìm cách vượt qua bang Veracruz ở Mexico trong một thảm kịch cho thấy sự tuyệt vọng của người di cư Trung Mỹ khi thực hiện hành trình nguy hiểm về phía bắc tới Mỹ bằng đường bộ. Hành trình như vậy thường đặt tính mạng của họ vào tay những kẻ buôn lậu.

Hai cha con di cư này là người Guatemala, theo Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền bang Morelos Raúl Hernández. Cậu bé, Cristian và người cha Rudy, 37 tuổi, rời khỏi Guatemala vào ngày 28/5. Chú và em họ của Cristian cũng có mặt trong chuyến đi. Đó là một nhóm nhỏ với hai anh em “vượt biên” cùng nhau, mỗi người đem theo một cậu con trai.

Họ đã thuê một kẻ buôn lậu ở Guatemala, người hứa sẽ đưa họ tới Mỹ. Nhưng những kẻ này đã bỏ rơi họ ở Mexico, theo ông Hernández.

4 người sau đó bị thành viên băng đảng ma túy Los Zetas bắt cóc. Nhóm này đã gọi cho người thân của nạn nhân để đòi tiền chuộc 12.000 USD. Gia đình ông Rudy đã gửi cho chúng 8.000 USD nhưng không nhận được phản hồi từ những kẻ bắt cóc.

Vài ngày sau, vào 6/7, Cristian và cha của cậu bé được tìm thấy nằm trên một con đường đất ở bang Morelos. Họ bị bỏ lại cho đến chết. Cổ họng của ông Rudy bị rạch và con trai ông cũng vậy. May mắn, cậu bé còn thở.

Nhà chức trách cho hay, người chú và con của ông này đã trốn thoát và hiện được chính quyền Mexico chăm sóc, theo người phát ngôn của Văn phòng Thống đốc Morelos.

Cậu bé Cristian đã được đưa đến một bệnh viện ở thành phố Cuatla, nơi em đang điều trị tâm lý bên cạnh chăm sóc y tế.

Cậu bé Cristian hiện được chăm sóc y tế và hỗ trợ tâm lý.

Những người di cư qua Mexico thường là nạn nhân của các tội ác từ trộm cắp và tống tiền đến hãm hiếp và giết người.

Năm 2010, thi thể của 72 người di cư, trong đó có 58 nam và 14 nữ, được phát hiện trong một ngôi mộ tập thể ở đông bắc Mexico. Chính quyền Mexico tin rằng, hầu hết nạn nhân đến từ Honduras và El Salvador, mặc dù một số người đến từ tận tận tận Ecuador và Brazil. Các ngôi mộ tập thể được phát hiện cách thị trấn San Fernando ở bang Tamaulipas, gần biên giới với bang Texas, 22 km.

Đầu mùa hè này, một nhiếp ảnh gia đã ghi lại hình ảnh của Oscar Alberto Martinez và đứa con 23 tháng tuổi Angie Valeria Martinez, nằm úp mặt xuống vùng nước âm u đầy cỏ dại gần Matamoros, Mexico. Họ bị chết đuối vào ngày hôm trước, trong khi cố gắng vượt qua Rio Grande vào Texas. Bức ảnh gây chấn động toàn thế giới và phơi bày thực tế khắc nghiệt cùng rủi ro của cuộc khủng hoảng di cư tới phía nam nước Mỹ.

Tác giả: Ngọc Bích
Nguồn: saostar.vn/CNN

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *