Bé trai 6 tuổi bị người lạ ném xuống từ tầng 10 khi đi bảo tàng

Khi cùng cả nhà rời khỏi Pháp để đến thăm bảo tàng nổi tiếng nước Anh, có lẽ cậu bé 6 tuổi không ngờ chuyến du ngoạn của mình sẽ chấm dứt vì tai nạn dẫn đến xuất huyết não.

Cậu bé 6 tuổi được phát hiện trong tình trạng bị thương nặng trên mái tầng 5 của khu triển lãm nghệ thuật Tate Modern tại trung tâm London và được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng. “Tình trạng của cháu bé rất nguy kịch”, cảnh sát London chiều 4/8 thông báo.

Cảnh sát cho hay nghi phạm đã bị bắt để thẩm vấn với cáo buộc có âm mưu giết người. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nghi phạm không quen biết nạn nhân và gây án khi đứng cùng đám đông khách tham quan trên tầng 10 của tòa nhà.

Tai họa bất ngờ ập xuống đầu cậu bé đáng thương khi cậu bị kẻ lạ mặt nhấc bổng lên và thẳng tay ném xuống từ độ cao hơn 30 m. Sau giây phút kinh hoàng, cảnh sát tìm thấy đứa bé nằm sõng soài trên mái nhà tầng 5 của bảo tàng và tức tốc chuyển cậu đến bệnh viện.

Một nhân chứng có mặt tại tầng 10 triển lãm khi sự việc xảy ra cho biết bà nghe thấy tiếng va đập mạnh và nhìn thấy đám đông vây quanh một nam thanh niên trẻ có hành động khả nghi. Thanh niên này không chống cự khi bị cảnh sát bắt.

Xót thương hoàn cảnh của cậu bé, mọi người đã quyên góp số tiền 41.000£ (hơn 1,1 tỷ VND) vào quỹ GoFundMe để giúp bố mẹ cậu trang trải tiền viện phí.

Bố mẹ cậu bé đáp lời những người quan tâm: “Hiện tại con trai tôi đã ổn định, nhưng chúng tôi vẫn chưa được biết về tình trạng cụ thể của thằng bé, cũng như mức độ nghiêm trọng của vết thương. Nhưng chỉ cần con tôi còn hơi thở, thằng bé sẽ tiếp tục đấu tranh để được sống, và cả nhà chúng tôi vẫn còn hy vọng”.

Một thiếu niên 17 tuổi đã phải hầu tòa vì là nghi phạm trong vụ tấn công tàn bạo này. Tuy nhiên, tòa án chưa thể khép tội giết người cho thiếu niên này, bởi báo cáo của cơ quan chức năng cho thấy cậu ta có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Hiện danh tính của cả nạn nhân lẫn nghi phạm đều được giữ kín.

Tate Modern là điểm tham quan thu hút tới 5,9 triệu lượt du khách năm 2018. Triển lãm đã bị đóng cửa sau khi sự việc xảy ra.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Đời sống Plus/GĐVN

Related Posts