Tìm “đường về” cho nạn nhân người Hà Tĩnh tử vong ở Vương quốc Anh

Chiều ngày 22/8, một nhóm người Việt Nam sinh sống tại Vương quốc Anh đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng chung tay quyên góp, để đưa thi thể nam thanh niên xấu số bị tử vong ở Anh về quê mẹ Can Lộc (Hà Tĩnh). Đây là việc làm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đùm bọc lẫn nhau nơi xứ người.

Được biết, người đứng ra kêu gọi là ông Nguyễn Anh Dũng (quê ở Hà Tĩnh), một người Việt Nam đang sinh sống ở Vương quốc Anh (UK). Đã nhiều năm nay, ngôi nhà ông Dũng sinh sống cũng là nơi để những người con xa xứ gặp gỡ, giao lưu khi tết đến, xuân về.

Trên trang cá nhân của mình, ông Dũng viết: “Kính thưa toàn thể cộng đồng người Việt tại UK nói chung và người con Hà Tĩnh nói riêng. Em Đạt ra đi vì cuộc sống mưu sinh, vì miếng cơm manh áo. Em sang UK chưa được bao lâu, nay em đã vĩnh biệt mãi mãi trên cõi đời trần gian.

Em ra đi mang theo nỗi đau rất lớn. Bố em vừa mất được mấy tháng, gia đình quá đau thương. Nay em ra đi mang theo một khoản nợ chồng chất, gia đình rất khó khăn.

Nay gia đình muốn đưa em về nơi an nghỉ cuối cùng trên đất mẹ thân thương. Rất mong toàn thể mọi người có tấm lòng nhân ái giúp đỡ em và gia đình. Xin chân thành cảm ơn tất cả cộng đồng và mọi người”.

Ở một diễn biến khác, vào lúc 9h 47 phút ngày 20/8, Facebooker Lê Thị Thúy cũng đăng tải danh sách cộng đồng người Việt sống tại nước ngoài, quyên góp để đưa thi thể nạn nhân về quê.

Đến thời điểm này, theo danh sách đăng ký được đăng tải trên Facebook, số tiền đã quyên góp được khoảng trên 14.000£ (bảng Anh). Với tình cảm đùm bọc của những người con xa xứ, hy vọng thi thể của nam thanh niên xấu số sẽ sớm được trở về quê mẹ.

Bà Lê Thị Thúy đăng tải danh sách quyên góp để đưa thi thể nạn nhân về quê.

Trước đó, thông tin về việc anh Phạm Tiến Đạt (SN 1988, trú Tổ dân phố 6, thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) không may đột tử ở Vương quốc Anh khiến gia đình và người thân hết sức bàng hoàng.

Theo một cán bộ địa phương, anh Đạt vừa sang Vương quốc Anh được khoảng 3 tháng, đang trong thời gian học nghề tại một tiệm nail của người quen. Trước khi qua Vương quốc Anh, Đạt có thời gian làm việc ở nước Đức.

Được biết, Đạt là con út trong gia đình có 3 anh em trai, chưa lập gia đình. Bố Đạt là ông Phạm Ngọc Báu cũng vừa qua đời cách đây khoảng 5 tháng. Do chi phí quá lớn nên gia đình cầu mong cộng đồng người Việt ở Anh và bạn bè, người thân giúp đỡ để đưa thi thể nạn nhân về quê.

Tác giả: Trần Hoàn

Nguồn tin: infonet.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *