Hà Tĩnh: Thực hư thông tin thanh niên bỏ nhà đi mất tích vì bị gia đình ép lấy vợ

Mấy ngày nay, dư luận ở Hà Tĩnh xôn xao về việc anh Nguyễn Trọng Dung (SN 1991, trú thôn Quyết Thắng, xã An Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bỏ nhà đi mất tích, vì bị gia đình ép lấy vợ. Để làm rõ thực hư, PV Infonet đã có cuộc trao đổi với chính người bố đẻ của nam thanh niên này.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Trọng D. (SN 1962, bố đẻ của Nguyễn Trọng Dung) phủ nhận thông tin cho rằng, con trai ông bỏ nhà đi vì gia đình ép phải lấy vợ.

Ông D. cho biết: “Sáng hôm đó (ngày 17/8-PV), khi dắt xe ra khỏi nhà, cháu có nói với tôi là lên Nghèn (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc – PV). Khoảng 9h sáng, thì có cuộc gọi nhỡ của cháu, đến chiều tôi gọi lại thì máy đổ chuông mà không trả lời”.

“Cả tháng trước đó, cứ sáng dậy thì Dung đánh xe đi đến chiều lại về. Hỏi thì cháu nói là đi học ở Trường Trung cấp Nghề luyện kim của Nhà máy Dung Quất, đào tạo tại Nghèn. Ngày 19/8, sau 2 ngày đi không thấy về, tôi có lên trường để tìm hiểu thì cán bộ Văn phòng cho biết, cháu có đăng ký học ở đây nhưng chưa đủ học viên nên trường chưa mở lớp”, ông D. nói thêm.

Cũng theo ông D., vài ngày trước khi cháu đi, có một nhóm thanh niên người ở xã Ích Hậu (huyện Lộc Hà) đến tìm. Ban đầu họ quanh co nhưng sau đó thì cho biết, Dung có vay 5 triệu đồng đã một tháng nay, nhưng đã quá hạn mà chưa trả.

“Tối đó, sau khi cơm nước xong, tôi có trách mắng cháu là sao lại vay nặng lãi để mua điện thoại, trong khi cha mẹ thì làm không ra tiền. Kiếm tiền mà trả chứ cha không trả cho đâu”, ông D. nói.

Thông tin thêm về vụ việc này, ông Đào Văn Hậu, Phó chủ tịch kiêm Trưởng Công an xã An Lộc cũng cho biết, cách đây khoảng hai tuần, Dung mới đến ủy ban để làm hồ sơ xin việc làm. Còn việc Dung bỏ nhà đi hay không thì không thấy gia đình trình báo.

Ông Nguyễn Trọng D. , bố của Dung trao đổi cùng báo chí.

Được biết, Dung là anh cả trong gia đình có 3 anh em. Sau khi nghỉ học, Dung có vào Bình Dương để làm phụ hồ cùng với người thân. Em gái kề Dung vừa đi lấy chồng, còn em gái út cũng đang làm công nhân tại Bình Dương.

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 17/8, anh Nguyễn Trọng Dung (SN 1991, trú thôn Quyết Thắng, xã An Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) rời khỏi nhà đến nay chưa thấy về. Lúc đi Dung mặc áo sơ mi dài tay cùng chiếc quần bò kiểu, điều khiển chiếc xe máy YAMAHA, nhãn hiệu SIRIUS màu đỏ, đội mũ bảo hiểm màu trắng.

Mặc dù đã dùng mọi cách liên lạc, hỏi thăm qua người quen, bạn bè cũng như tìm kiếm, nhưng đã 10 ngày trôi qua gia đình không thể liên lạc được với anh Dung, khiến mọi người vô cùng lo lắng và xuất hiện tin đồn thất thiệt nói trên.

Ai biết thông tin gì về anh Nguyễn Trọng Dung, xin thông tin cho gia đình qua ông Nguyễn Trọng Tùy. Địa chỉ: Thôn Quyết Thắng, xã An Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Điện thoại 086.882.3685.

Tác giả: Trần Hoàn
Nguồn: infonet.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *