“Chuẩn men trăm phần trăm” nhưng 2 VĐV lại đoạt huy chương ở giải nữ?

Một câu chuyện khá kỳ lạ đã xảy ra ở làng thể thao Trung Quốc những ngày gần đây. Cụ thể là ở bộ môn điền kinh của Đại hội Thể thao Trung Quốc.

Sự việc hai 2 VĐV Liêu Mạnh Tuyết và Đồng Tăng Hoan dành nhiều huy chương tại Đại hội Thể thao Trung Quốc. Đã gây ra những tranh cãi cực kỳ lớn.

Nhìn Liêu Mạnh Tuyết (trái) và Đồng Tăng Hoan (ảnh phải) không khác gì đàn ông.

Bởi với ngoại hình nhìn y như đàn ông 100%. Hai VĐV này lại dành huy chương ở các hạng mục điền kinh dành cho VĐV nữ.

2 HCV là thành tích mà Liêu Mạnh Tuyết đoạt được tại Đại hội này. VĐV này lần lượt dành được HCV ở nội dung chạy tiếp sức đồng đội 4x100m, và có thêm 1 tấm HCV cá nhân sau đó.

Với Đồng Tăng Hoan thì thành tích của VĐV này là HCĐ cá nhân.

Tất nhiên, việc hai VĐV có hình thể chuẩn men. Lại thi đấu và dành thành tích cao ở giải nữ_Đã khiến không chỉ các đối thủ của họ mà BTC cũng phải nghi hoặc_

Liêu Mạnh Tuyết và Đồng Tăng Hoan trên bục nhận giải ở Đại hội thể thao Trung Quốc. LĐ điền kinh Trung Quốc đã x‌á_c nhận họ 100% chuẩn women.
Liêu Mạnh Tuyết và Đồng Tăng Hoan trên bục nhận giải ở Đại hội thể thao Trung Quốc. LĐ điền kinh Trung Quốc đã x‌á_c nhận họ 100% chuẩn women.

Sự việc này không chỉ gây tranh cãi lớn ở Trung Quốc. Đến cánh truyền thông quốc tế cũng đặt ra sự hoài nghi về giới tính thật của hai VĐV Liêu Mạnh Tuyết và Đồng Tăng Hoang. Nhằm để giải quyết triệt để vấn đề này, và chặn đứng các dư luận không tốt đẹp. Liên đoàn Điền kinh Trung Quốc đã có thông báo hôm 29/8. Phía LĐ này x‌á_c nhận hai VĐV Liêu Mạnh Tuyết và Đồng Tăng Hoan chắc chắn là nữ. Liên Đoàn điền kinh Trung Quốc cũng khẳng định, 2 VĐV vẫn được thi đấu ở các nội dung điền kinh nữ trong thời gian tới.

Thật ra, đã từng có trường hợp tương tự trước đây. Đó là câu chuyện VĐV người Nam Phi – Caster Semenya. Mặc dù VĐV Semanya đã được chứng minh là nữ giới.

Nữ VĐV điền kinh Caster Semenya.

Nhưng cô này luôn bị các nhà luận chì chiết và cay nghiệt mỗi khi thi đấu. Bởi vì cô có ngoại hình rất giống đàn ông.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *