Nghệ An: Khởi tố “bà mẹ bỉm sữa” lừa chạy việc, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Mặc dù bản thân không có nghề nghiệp, lại bị tàn tật và đang nuôi con nhỏ, nhưng Quyên “nổ” có khả năng xin được việc làm tại một số cơ quan, đơn vị để chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng từ nhiều nạn nhân.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mạc Thị Lệ Quyên (SN 1984, trú tại xóm 6, xã Nghi Kim, TP. Vinh) để tiếp tục điều tra mở rộng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Mạc Thị Lệ Quyên

Theo hồ sơ điều tra, thông qua các mối quan hệ, Quyên thường lấy việc mình bị tàn tật tìm kiếm sự cảm thông của người đối diện rồi lân la trò chuyện với các nạn nhân. Sau khi nói chuyện thân thiết, thị “nổ” có mối quan hệ mật thiết với nhiều lãnh đạo của tỉnh, có khả năng nhờ xin việc vào các ban, ngành trong tỉnh và các huyện.

Để những bị hại thêm tin tưởng, Quyên đã nhờ người làm các quyết định tuyển dụng, xét tuyển (dạng bản phôtô) mang tên những bị hại rồi sau đó đưa cho những người này. Tin lời Quyên, nhiều nạn nhân đã đưa tiền cho thị nhưng chờ không thấy hồi âm nên đã làm đơn tố cao lên cơ quan chức năng.

Điển hình như trường hợp của chị Lê Thị Th. (SN 1987, trú tại phường Hồng Sơn, TP. Vinh) đã bị Quyên lừa đảo chiếm đoạt số tiền 130 triệu đồng với lời hứa xin chuyển từ giáo viên hợp đồng sang giáo viên chính thức tại một trường THCS trên địa bàn TP. Vinh.

Hay trường hợp của anh Thái Duy Tr. (SN 1989, trú tại xóm 12, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành) với mong muốn được vào làm việc tại Văn phòng UBND huyện Nghi Lộc nên anh đã đưa cho Quyên số tiền 295 triệu đồng.

Trước những đơn tố cáo từ nhiều bị hại, Công an TP. Vinh đã vào cuộc điều tra, làm rõ và xác định được đối tượng là Mạc Thị Lệ Quyên (SN 1984, trú tại xóm 6, xã Nghi Kim, TP. Vinh). Củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ, ngày 10/7, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mạc Thị Lệ Quyên để điều tra, mở rộng vụ án.

Tuy nhiên, do Quyên là người tàn tật và đang nuôi con nhỏ, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh đã dùng biện pháp cấm đối tượng đi khỏi nơi cư trú trong suốt quá trình điều tra vụ án.

Trong quá trình điều tra mở rộng, cơ quan công an xác định thêm được, Quyên không chỉ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân trên địa bàn TP. Vinh mà thị còn lân la sang các huyện như Quỳ Châu, Tương Dương.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh đã làm rõ được số tiền mà Quyên chiếm đoạt của các bị hại là trên 1 tỷ đồng. Tại cơ quan điều tra, Quyên đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tác giả: Hoàng Linh

Nguồn tin: Báo Thương hiệu & Công luận

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *