Nóng trên mạng xã hội: Hết chồng vũ phu đánh vợ, giờ đến án mạng đau lòng

Đúng như cư dân mạng cảnh báo, những câu chuyện bạo lực gia đình đã không dừng lại ở hành động vũ phu của người chồng khi đánh vợ nữa.

Hiện trường vụ chồng giết chết vợ ở Q.Hà Đông, Hà Nội

Chỉ trong 1 ngày, hai vụ chồng giết vợ liên tiếp xảy ra tại Hà Nội và Nam Định gây hoang mang và phẫn nộ.

Bao giờ cảnh đàn ông Việt gia trưởng và vũ phu với vợ mới chấm dứt là câu hỏi mà nhiều cư dân mạng ngao ngán đặt ra sau khi hai vụ án mạng chồng giết vợ xảy ra ngày 16.9.

Mâu thuẫn nhỏ, con thơ bơ vơ

Xã hội cực kỳ lên án hành động vũ phu, bạo lực gia đình. Thế nhưng vẫn còn đó những chuyện đau lòng, cam chịu của người vợ. Để tố cáo và góp phần nói không với bạo lực gia đình, Thanh Niên Online sẽ khởi đăng các câu chuyện: Chồng đánh vợ, phụ nữ Việt hãy lên tiếng! để tố cáo và ngăn chặn thói xấu này. Bạn đọc, những người vợ nếu lâm vào hoàn cảnh này, có thể chia sẻ qua email: [email protected] để cùng dẹp bỏ nạn vũ phu.

Ngày 16.9, trong bữa cơm tối, thay vì không khí đầm ấm, sum vầy quanh mâm cơm thì ở gia đình của Nguyễn Hải Hà (42 tuổi, ngụ P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội) lại xảy ra bi kịch. Theo cơ quan chức năng, xuất phát từ việc con xin tiền nhưng Hà không cho, hai vợ chồng lời qua tiếng lại rồi xảy ra mâu thuẫn. Trong phút nóng giận, Hà đã dùng dao đâm chết vợ. Án mạng khiến cư dân mạng đau buồn bởi chỉ vì một mâu thuẫn quá nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày nhưng do thiếu kiềm chế mà người chồng phút chốc trở thành kẻ giết người.

Đau lòng hơn, nạn nhân lại chính là người vợ đầu gối tay ấp lâu nay. Bi kịch cũng đẩy hai con vào cảnh bơ vơ…

Vụ án đau lòng để lại 2 đứa con thơ bơ vơ ngoài đời

 

Chưa hết bàng hoàng với vụ án ở Hà Nội, sáng 17.9, mạng xã hội lại một phen rúng động khi lan truyền thông tin một phụ nữ chỉ mới 20 tuổi ở Nam Định tử vong sau khi bị chồng “hờ” đánh đập.

Theo cơ quan chức năng, tối 16.9, Phạm Xuân Hương (43 tuổi, ngụ thôn Lã Điền, xã Điền Xá, H.Nam Trực, là người nghiện ma túy đang được chính quyền giám sát) và Nguyễn Thị Thanh Th. (20 tuổi, quê tỉnh Bến Tre, là vợ của Hương nhưng chưa đăng ký kết hôn) xảy ra mâu thuẫn. Hương đánh vợ rồi bỏ ra ngoài.

Cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi chị Th. sau khi bị Hương đánh chết

Đến khoảng 20 giờ, Hương về nhà thì phát hiện Th. đã tử vong. Sau khi trình báo chính quyền địa phương, Hương bị tạm giữ hình sự để điều tra. Tại cơ quan công an, Hương khai do nghi ngờ vợ trong chuyện tình cảm nên đã dùng tay đánh chị Th. và gây nên thảm kịch.

Sao dẹp được thói vũ phu?

Ngoài hai án mạng đau lòng nói trên, thời gian qua liên tiếp xảy ra nhiều vụ chồng bạo hành vợ chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống gia đình. Mạng xã hội rúng động với đoạn clip người chồng dạy võ ra tay đánh vợ khi đang bế đứa con nhỏ tại Hà Nội. Người vợ tố cáo bị chồng vũ phu nhiều lần. Mới hơn (Thanh Niên ngày 16.9 phản ánh), Phạm Chí Linh (33 tuổi, ngụ xã Suối Dây, H.Tân Châu) đánh đập, bóp cổ và nhiều lần dìm vợ là chị Trần Thị Tuyết Mai xuống nước. Hành vi bạo hành dã man của Linh được thực hiện ngay trước mặt 2 con nhỏ. Chị Mai hiện vẫn nằm điều trị tại bệnh viện, tố cáo chồng nhiều lần nhậu xong là bạo hành.

Án mạng, thảm kịch, và hơn tất cả, cư dân mạng đều đau xót, cảm thương cho những đứa con trong các vụ bạo hành, án mạng gia đình này.

“Vợ chết, chồng đi tù, các con bơ vơ, trong khoảnh khắc, mọi thứ vỡ vụn như một giấc mơ”, một cư dân mạng viết và đặt câu hỏi: “Bao giờ mới hết bạo hành gia đình?”. Trả lời câu hỏi này, tài khoản Thi Tài cho rằng: “Những vụ án đều là bài học đắt giá của sự nóng giận. Đừng để nóng giận điều khiển chúng ta trong cuộc sống”. Còn tài khoản Hậu Trần khuyên: “Mỗi người mà nhịn một tiếng thì chắc không đến nỗi”.

Nguồn tin: thanhnien.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *