Quỳnh Lưu: Mẹ chết ngất nhìn con chào đời mang “u khủng” dị thường trên mặt!

Vừa chào đời bé sơ sinh đã bị ngay khối u “khủng” nặng tới cả kg mọc choán đến nửa mặt. Khối u mọc đè lên cánh mũi và lấp hết một mắt hơi chếch về bên trái mặt bé. Nhìn thấy đứa con chào đời mang khuôn mặt “dị thường” người mẹ đã ngất ngay trên bàn đẻ.

Chị Trần Thị Nghi (SN 1989) vừa sinh hạ được bé gái và đặt tên Hoàng Thị Bé, (sinh ngày 25/9/2019). Sau lần vượt cạn khó khăn vừa nghe tiếng con khóc chào đời thì chị Nghi ngất lên, ngất xuống vì chứng kiến khuôn mặt đến “dị thường” của đứa con gái.

Vừa chào đời Bé đã mang khối u to nặng đến cả kg nằm choán hết gần nửa khuôn mặt và đè hoàn toàn lên mắt trái và một phần cánh mũi.

Vừa sinh ra đến nay đầy tuần tuổi, Bé đã mang khối u to ngang cả cái đầu, mọc choán hết nửa khuôn mặt, chèn ép cánh mũi và đè lên toàn bộ phần mắt, hơi chếch về bên trái.

Khối u to chắc đến cả kg, bên trong khối lớp thịt, da, bã đậu hay mủ, vằn đỏ các tia máu căng mọng. Cảm giác nhấc khối u đó lên có thể bị vỡ và bên trong sẽ toàn bã đậu, máu mủ chảy ra… chỉ bấy nhiêu thôi cũng khiến người ta “nổi da gà”.

Trao đổi với phóng viên về tình hình sức khỏe bệnh nhi, BS Hồ Thảo Ngọc – Khoa hồi sức cấp cứu sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết: “Bệnh nhân nhi Hoàng Thị Bé nhập viện với khối u lạ trên mặt. Khối u chèn hẳn một mắt bên trái của cháu bé. Tiến hành chụp chiếu thì thấy khối u lạ đó không dính lên xương hộp sọ cháu bé.

Tuy nhiên, bản chất của khối u này như thế nào thì phía bệnh viện hiện chưa biết. Hướng điều trị sắp tới là sẽ chuyển bé lên tuyến cao hơn để có những xét nghiệm, chuẩn đoán chính xác, từ đó có phác đồ điều trị phù hợp. Đây là một hành trình dài, khó khăn đối với gia đình…”.


Chưa kịp mừng sau ca vượt cạn thành công thì sản phụ Trần Thị Nghi đã ngất trên bàn đẻ khi thấy hình hài đứa con gái mới chào đời. Cháu bé có một khối u lạ choán gần nửa khuôn mặt, chèn luôn con mắt phía bên trái….

Ngồi phía ngoài hành lang của Khoa hồi sức cấp cứu Sơ sinh, bệnh viện Sản nhi Nghệ An, anh Hoàng Văn Thạch (SN 1985, trú xóm 8, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), bố của bé sơ sinh vừa chào đời bồn chồn, lo lắng cho sức khỏe đứa con mới sinh và người vợ.

Đôi mắt anh Thạch thâm quầng vì mất ngủ, lo lắng đến rầu rĩ cả người mà đành bất lực. Vì con gái nằm ở khoa đặc biệt nên việc vào thăm con rất hạn chế.

Anh Thạch kể, vợ chồng anh là người cùng làng nên sau thời gian tìm hiểu thì nên duyên. Họ có với nhau hai đứa con trước khi có thêm em Hoàn Thị Bé.

Trong quá trình mang thai hai đứa con đầu, chị Nghi đều không có dấu hiệu gì bất thường về thai nhi nên đến lần mang thai thứ ba chi có phần hơi chủ quan do tâm lí thoải mái.

Suốt quá trình mang thai, chị chỉ 1 lần đi siêu âm tại phòng khám tư ở huyện Quỳnh Lưu. Kết quả siêu âm lần đó cho thấy thai kỳ đang ở tháng thứ 5, không có dấu hiệu gì bất thường.

Vừa chào đời, cháu bé đã có khối u lạ ngay giữa mặt và một u nhỏ ở phần chân.

Vì điều kiện gia đình nên sau lần khám đó, chị Nghi không đi siêu âm thai nữa. Hàng ngày chị bận rộn công việc đồng áng và chăm sóc hai đứa con nhỏ. Còn bản thân anh Thạch vì cuộc sống mưu sinh phải vào miền Nam làm thuê kiếm bát cơm, bát cháo gửi về chăm mẹ con.

Cận kề ngày sinh, chị Nghi vẫn đi làm bình thường. Chập tối ngày 25/9, nhận thấy có dấu hiệu chuyển dạ nên chị nhờ người thân chở lên Trạm y tế xã Quỳnh Thanh để chờ sinh. Quá trình vượt cạn của sản phụ diễn ra suôn sẻ cho đến khi cháu bé chào đời.

Vừa nhìn thấy đứa con với khối u “dị thường” ở mặt, chèn hẳn con mắt bên trái của bé, sản phụ trẻ đã ngất xỉu trên bàn đẻ. Ngay trong đêm, cháu bé được chuyển thẳng vào Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Anh Thạch bồn chồn, lo lắng cho sức khỏe con mình.

Nghe tin đứa con mới sinh có vấn đề về hình hài, anh Thạch tức tốc bắt xe từ TP HCM về quê và đến thẳng bệnh viện để chăm con.

Anh buồn rầu: “Cũng vì cuộc sống mưu sinh nên tôi phải xa gia đình, vợ con. Đến ngày vợ vượt cạn vẫn không thể ở bên để động viên. Giờ đứa con mới sinh lại mắc bệnh thế này, tôi thực sự rất rối bời, vừa lo cho vợ, vừa lo cho con. Vợ con tôi mà có mệnh hệ gì thì…”. Anh Thạch bỏ dở câu nói trong những giọt nước mắt.

Ông Trần Văn Trung – Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) chia sẻ: “Sau khi biết hoàn cảnh cháu Hoàng Thị Bé, một số người dân địa phương đã quyên góp ít tiền để giúp gia đình. Nhưng chừng ấy như muối bỏ biển. Hy vọng, mọi người cùng chung tay giúp đỡ để gia đình tiếp tục hành trình chữa bệnh cho cháu bé. Qua báo Dân trí, chúng tôi mong bạn đọc sẽ cùng chung tay giúp đỡ cháu Bé vượt qua cơn bĩ cực này”.

Biết phía trước sẽ nhiều chông gai, nhưng ông bố khắc khổ vẫn quyết tâm sẽ cùng con chiến đấu để giành giật sự sống. Nhìn đứa con gái bé bỏng vừa chào đời đã phải chịu nỗi bất hạnh, lòng người bố đau thắt lại, cầu xin cho con gái có phép màu để vượt qua những lúc nguy nan này.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Mã số 3500: Anh Hoàng Văn Thạch (bố cháu bé), trú xóm 8, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

ĐT: 0399.946.146

Nguồn tin: dantri.com.vn

Related Posts