Qùy Hợp: Bé gái có cặp mắt như “quả bóng” muốn nổ tung cầu cứu…!

Đôi mắt của bé Ngọc Mai bỗng sưng phồng lên như “quả bóng” phía trong chứa đầy dịch, mủ chỉ chực nổ tung ra. Nhìn cặp mắt của bé mà lòng chúng tôi như quặn lại. Gia đình thì quá nghèo nên bố mẹ xin viện trở về nhà phó mặc số phận của bé.

Chúng tôi tìm đến thăm gia đình anh Trương Văn Sỹ và vợ là chị Trương Thị Ngọc Anh (trú tại xóm Cốc Mẳm, xã Thọ Hợp, huyện Qùy Hợp, Nghệ An) sau cuộc gọi cầu cứu khẩn thiết của người mẹ trẻ.

Đôi mắt bé Ngọc Mai phồng lên như “quả bóng” muốn nổ tung.

“Mong anh cứu lấy con em với, giờ cháu yếu lắm rồi. Hôm nay mắt cháu lại sưng hơn, dịch chảy ra nhiều hơn em lo lắm, em sợ mình sẽ mất con thôi…”, Ngọc Anh – người mẹ trẻ nấc nghẹn.


Đau đớn, bé 3 tuổi đôi mắt như muốn nổ tung.

Mặc dù đã được nghe qua về tình trạng bệnh của cháu Ngọc Mai nhưng trực tiếp chứng kiến, tất cả chúng tôi đều như chết lặng, cuộn lên một cảm giác đau nhói trong lòng.

Trên khuôn mặt xanh xao của bé Mai, là đôi mắt căng phồng lên như “quả bóng”, phía trong chứa đầy dịch, mủ như muốn nổ tung ra bất cứ lúc nào.

Chứng kiến bé Ngọc Mai hai con mắt chờ nổ tung, chúng tôi không cầm được nước mắt.

Người mẹ trẻ bao ngày héo hon vì cặp mắt của con giọng như nghẹn lại kể với chúng tôi: “Cách đấy hơn 3 tháng, em thấy cháu có những biểu hiện đau mắt, sốt kéo dài, hai chân yếu và thường xuyên đau ở đầu. Lo quá nên hai vợ chồng vay mượn tiền đưa con xuống Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An để thăm khám.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu có 3 khối u trên não, vị trí khối u của cháu mọc ở vùng hiểm, khi bệnh được phát hiện thì khối u đã di căn… Rồi mắt cháu cứ phồng lên, ngày một to dần. Bệnh tình chuyển biến quá nặng, cháu được chuyển ra Bệnh viện K (Hà Nội) để tiếp tục chữa trị… Nhưng giờ gia đình không còn điều kiện nữa nên đành đưa cháu về nhà…”.

Chị Trương Thị Ngọc Anh ôm đứa con thơ trong lòng, trên tay lúc nào cũng cầm sẵn tờ giấy ướt để lau dịch tràn ra từ khối u khổng lồ trên mắt của con mình.

Dù đã 3 tuổi nhưng bé Ngọc Mai gầy khô chỉ còn lại lớp da bọc lấy xương. Bệnh tật triền miên khiến đứa trẻ cũng không thể đứng nổi trên chính đôi chân của mình, thậm chí giờ đây cháu cũng không thể nói được.

Từ khi con mắc phải căn bệnh quái ác, không một đêm nào chị có thể chợp mắt, nhiều đêm trắng chị khóc trong lặng lẽ. Bệnh tật khiến đứa trẻ cũng không tài nào ngủ được nếu rời khỏi vòng tay của mẹ.

Bây giờ Ngọc Mai đã không thể nhìn thấy gì, không thể nói được, một nửa người gần như bị liệt… nhưng đứa trẻ vẫn cảm nhận được hơi ấm của người mẹ, đó dường như là nguồn sức sống duy nhất giúp nó chống chọi lại với bệnh tật đang dày vò mình từng phút, từng giây.

Cuộc sống vốn đã khốn khó đủ đường, vợ chồng chị vẫn đang phải ở nhờ cùng bên nhà ngoại trong căn nhà cũ kỹ dột nát. Từ ngày con gái lâm bệnh, hai vợ chồng Ngọc Anh lại càng thêm khó khăn.

Tất cả thu nhập của cả gia đình cũng chỉ trông chờ vào những ngày công của anh Sỹ đi làm việc tại xưởng đá trên địa bàn, đến chi tiêu hàng ngày cũng phải dè dặt lắm cũng không đủ, chứ nói đến số tiền nhiều để mua thuốc, chữa bệnh cho con là điều mà nằm mơ cũng không thấy. Từ ngày con lâm bệnh cả hai vợ chồng cũng đã vay mượn khắp nơi mới có tiền đưa con đi viện.

Quá khó khăn, gia đình chị Ngọc Anh phải đưa cháu về quê để chữa bệnh bằng những bài thuốc dân tộc.

“Các bác sĩ nói giờ sức khỏe của cháu yếu quá, nếu được phẫu thuật thì cũng có hy vọng nhưng xác suất không được cao lắm và yêu cầu gia đình phải viết cam kết. Họ bảo, chi phí thì cao lắm, đến cả mấy trăm triệu… nên cả nhà đành phải mang cháu về thôi. Bây giờ ở nhà cháu uống thuốc dân tộc, chờ thêm thông báo từ bác sĩ…”, bà ngoại của Ngọc Mai chia sẻ.

Ông Trương Văn Biển, xóm trưởng xóm Cốc Mẳm chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình anh Sỹ, chị Ngọc Anh rất khó khăn, ở với ông bà ngoại, thuộc diện hộ cận nghèo của xã.

Nay, cháu Ngọc Mai bị bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị đang phải để ở nhà. Chúng tôi cũng rất mong các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ để cháu Ngọc Mai có tiền chữa bệnh, chia sẻ bớt khó khăn với gia đình”.

Cả gia đình cháu Ngọc Mai giờ chỉ biết trông chờ vào phép màu.

Sức khỏe của Ngọc Mai ngày một yếu đi, cháu ăn uống cũng vô cùng khó khăn. Người mẹ trẻ cũng rất mong được đưa con đến bệnh viện điều trị để có điều kiện được các bác sĩ chăm sóc, nhưng ngặt nỗi giờ chị chưa thể vay mượn được tiền, nên đành phải để con ở nhà dù biết điều đó là rất nguy hiểm và chị có thể mất con bất cứ lúc nào.

“Các bác sĩ nói, cháu còn phải điều trị hóa chất kéo dài với những liệu trình đặc biệt. Còn nếu phẫu thuật chi phí cũng rất cao tuy nhiên tỷ lệ thành công lại thấp. Nhưng dù thấp gia đình cũng mong muốn cháu một lần được phẫu thuật, biết đâu con em sẽ có cơ hội được ở lại trên cõi đời này”, người mẹ trẻ nghẹn ngào. Chị khóc ôm con vào lòng.

Đôi mắt bé Ngọc Mai như muốn nổ tung.

Bé gái có cặp mắt như quả bóng muốn nổ tung cầu cứu...! - 11

Nhưng cơ hội được phẫu thuật của con là vượt quá khả năng của hai vợ chồng anh chị, bởi chi phí cho ca phẫu thuật là vô cùng lớn. Tâm nguyện ấy của người mẹ nghèo khốn khổ đang rất cần sự chung tay của các nhà hảo tâm, để có thể mang lại một phép nhiệm màu đến với đứa trẻ thơ vô tội.

Chia tay gia đình bé Mai cũng là lúc trời đổ mưa, những cơn mưa nặng hạt cuối thu khiến lòng tôi se lạnh. Qua bài viết này mong sao bạn đọc cùng nhà hảo tâm hãy chia sẻ để cho cháu có thể nhìn thấy tương lai…

Căn nhà cũ đã xuống cấp của bố mẹ Ngọc Anh cũng nói lên những khó khăn của gia đình họ đang phải gánh chịu.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Chị Trương Thị Ngọc Anh, xóm Cốc Mẳm, xã Thọ Hợp, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An

ĐT: 0964884233

STK : 0591000401524 – Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Nguồn tin: dantri.com.vn

Related Posts