Hàng Xuất Dư Là Gì? Phân Biệt Hàng Xuất Dư Và Một Số Khái Niệm Liên Quan

Hàng xuất dư là gì? Có nên mua hàng xuất dư hay không?… Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm đến trong thời gian gần đây. Với thị trường thời trang như vũ bão hiện nay thì bạn có thể hoàn toàn sở hữu được những sản phẩm thời trang với nhiều thương hiệu nổi tiếng như hàng xuất hàng, Authentic, hàng Việt Nam xuất khẩu… Vậy đối với bản thân bạn, bạn đã biết hàng xuất dư là gì chưa? Hãy cùng Xunghe360.vn tìm hiểu và phân biệt rõ hơn về một số mặt hàng thời trang đang hot hit trong thời gian gần đây nhé!

I. Hàng xuất dư là gì? Có nên sử dụng hàng xuất dư hay không?

Hàng xuất dừ là tất cả các sản phẩm có lỗi nhỏ được đưa ra bên ngoài thị trường thông qua các tay lái buôn. Những sản phẩm xuất dư này thường có một số dấu hiện nhận biết đặc trưng như nhiều màu sắc và có độ chênh lệch cao. Và một đặc điểm nữa của hàng xuất dư đó chính là không có tem mác.

hàng xuất dư là gì

Tuy nhiên, hàng xuất dư chỉ có một số lỗi nhỏ và người mua chúng ta sẽ khó có thể nhận biết được. Vậy nên chúng vẫn hoàn toàn sở hữu chất lượng và thiết kế hoàn toàn giống với hàng tiêu chuẩn. Nếu như bạn có ý định mua hàng xuất dư thì dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết mà bạn nên chú ý:

  • Đối với hàng xuất dư thì bạn nên nói rõ đặc điểm và màu sắc, kích thước cho khách hàng dễ lựa chọn.
  • Những mặt hàng xuất dư thường có giá thành thấp, tuy nhiên chúng lại sở hữu chất lượng và kiểu dáng như hàng chuẩn. Nên khách hàng rất thích và bạn cũng sẽ thu được mức lợi nhuận nhất định.
  • Dù ở bất cứ nhà phân phối nào thì sẽ luôn luôn có nhiều kích cỡ hàng và nhiều màu khác nhau. Mặc dù bạn có nhập nguyên cả một đơn hàng lớn thì cũng chỉ nhận được mặt hàng với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau.

II. Phân loại các mặt hàng thời trang nổi tiếng

Đối với nhiều bạn trẻ, vì chưa nắm rõ được về khái niệm cụng như tên gọi của các mặt hàng thời trang hiện nay, vậy nên khi được các nhân viên tư vấn sẽ rất hoang mang, không biết nên lựa chọn mặt hàng nào. Hôm nay Xunghe360.vn xin phép được tổng hợp một số định nghĩa để giúp mọi người có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về các khái niệm cơ bản cần biết.

hàng xuất dư là gì

1. VNXK và made in Vietnam

VNXK, hay Việt Nam xuất khẩu là cụm từ dùng để chỉ loại hàng không được công khai bán trên các cửa hàng chính hãng. Về bản chất mà nói, hàng Việt Nam xuất khẩu là hàng chính hãng nhưng được đưa ra thị trường một cách không chính thống, những cách không chính thống này có thể là tuồn ra qua 1 đường dây nào đó, lén sản xuất hoặc sản xuất ngoài dựa vào số nguyên vật liệu dư thừa. Loại sản phẩm này thường không đi kèm túi xách, hộp đựng hay phụ kiện mà chỉ có giày.

hàng xuất dư là gì

2. Authentic

Authentic là từ được dùng để chỉ hàng chính hãng, hay còn được gọi là hàng xịn, hàng công ty được sản xuất chính thống, đạt chất lượng và tiêu chuẩn của công ty.

3. Hàng TQXK

Tương tự hàng VNXK, chỉ khác hàng VNXK sản xuất tại Việt Nam thì hàng TQXK được sản xuất tại Trung Quốc.

4. Hàng quần áo cắt tag

Hàng quần áo cắt tag là hàng dư xuất khẩu của nhà máy loại bỏ khi không thông qua được những quy định xuất khẩu. Số hàng này thông thường sẽ bị tiêu hủy, những vì quá lãng phí nên sẽ bị loại bỏ tem mác và tag để đưa ra thị trường.

hàng xuất dư là gì

5. Hàng nối chuyền

Hàng nối chuyền là những mặt hàng được sản xuất từ những nguyên liệu chất lượng cao. Tuy nhiên những mặt hàng này lại không hề sở hữu một chiếc tem hay mác nào khi xuất hiện trên thị trường. Bởi hàng nối chuyền này không còn những quy định khắt khe như hàng xuất khẩu.

Như vậy, bài viết trên đây là tổng hợp một số vấn đề liên quan đến các mặt hàng thời trang nổi tiếng hiện nay, giúp bạn hiểu rõ hơn về Hàng xuất dư là gì? Hi vọng những thông tin được cung cấp trên bài viết đã giải đáp được một phần thắc mắc của bạn đọc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của cúng tôi. Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả trong công việc!

Tin liên quan: 

Related Posts