Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Là Gì? Một Số Lưu Ý Khi Mở Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Thẻ ghi nợ quốc tế được xem là một trong những cụm từ quen thuộc của các ngân hàng hành chính. 2 loại thẻ được phát hành đó chính là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Vậy làm thể nào để hiểu rõ về khái niệm thẻ ghi nợ quốc tế và phân biệt được 2 loại thẻ này? Cùng dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây của Xunghe360.vn để loại bỏ được những băn khoăn nhé.

I. Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ còn được gọi là Debit card là một trong những loại thẻ thanh thoán được làm bằng nhựa cung cấp cho chủ thẻ nhằm thanh toán thay cho tiền mặt. Đây cũng là loại thẻ được dùng tương tự như thẻ tín dụng, nhưng số tiền sẽ được rút trực tiếp từ tài khoản ngân hàng khi thanh toán.

thẻ ghi nợ quốc tế là gì Chủ thẻ muốn sử dụng thẻ ghi nợ đòi hỏi phải nạp tiền vào tài khoản thanh toán. Không phải tài khoản thanh toán nào cũng có thẻ ghi nợ đi kèm, nếu như người dùng chỉ sử dụng tài khoản để giao dịch trên internet.

II. Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Phân biệt thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ gồm có 2 loại là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Quý khách dùng thẻ ghi nợ nội địa chỉ có thể thanh toán ở phạm vi trong nước. Vậy thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Với thẻ ghi nợ quốc tế, quý khách có thể rút tiền, mua hàng online, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,…trên phạm vi toàn cầu.

thẻ ghi nợ quốc tế là gì

Có hai loại thẻ ghi nợ quốc tế được dùng phổ biến nhất hiện nay mà bất cứ khách hàng nào cũng biết là: Visa Debit, Mastercard Debit. Ngân hàng MSB liên kết với các tổ chức phát hành thẻ trên thế giới và phát hành cho khách hàng của mình cả hai loại thẻ ghi nợ quốc tế này. Đặc biệt, khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế ở nước ngoài, quý khách cần lưu ý ngân hàng sẽ thu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ theo quy định.

Ưu điểm nổi bật của thẻ ghi nợ quốc tế:

 • Rút ngoại tệ nhanh tại ATM nước ngoài với tỷ giá hối đoái ưu đãi từ ngân hàng.
 • Thực hiện thanh toán hóa đơn, điện nước cho chủ thẻ.
 • Có thể giao dịch thanh toán trên internet.
 • Thanh toán tại các điểm bán hàng, trung tâm thương mại trên thế giới.
 • Rút tiền trên các địa điểm ATM liên kết trên toàn cầu.

thẻ ghi nợ quốc tế là gì

III. Hướng dẫn cách mở thẻ ghi nợ quốc tế nhanh nhất

Dưới đây là cách mở thẻ ghi nợ quốc tế nhanh chóng và phổ biến nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.

1. Điều kiện mở thẻ ghi nợ quốc tế

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ thẻ ghi nợ quốc tế cho khách hàng. Tiêu chí mở thẻ cũng vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. Chỉ cần khách hàng đáp ứng những tiêu chí dưới đây là có thể mở thẻ:

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
 • Chủ thẻ phải trên 18 tuổi.
 • Có CMND ngay tại thời điểm yêu cầu mở thẻ.
 • Như vậy bạn có thể đăng ký mở thẻ ghi nợ quốc tế rồi.

 

thẻ ghi nợ quốc tế là gì

2. Cách thức mở thẻ

Khách hàng đến trực tiếp ngân hàng mà mình mong muốn để mở thẻ và làm theo hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Điền thông tin vào đơn xin mở thẻ ghi nợ của ngân hàng, có mẫu sẵn.
 • Bước 2: Xuất trình giấy chứng minh thư nhập của bạn trong vòng 3 tháng, sao kê lương của ngân hàng và các giấy tờ liên quan. CMND gốc hoặc bản sao có công chứng của cơ quan chức năng.
 • Bước 3: Giao dịch viên tiếp nhận hồ sơ. Xác minh, thẩm định lại thông tin của khách hàng hàng.
 • Bước 4: Thủ tục hợp lệ ngân hàng sẽ tiến hành mở thẻ ghi nợ quốc tế cho khách hàng.
 • Giao dịch viên nhập thông tin cá nhân của khách hàng vào hệ thống quản lý, hẹn ngày cấp thẻ và mã thông tin cho khách.
  Yêu cầu khách hàng ký tên vào biên lai và đăng chữ ký mẫu xác nhận tại ngân hàng.
 • Bước 5: Khách hàng nhận thẻ và kết thúc quá trình mở thẻ

Bài viết trên đây Xunghe360.vn đã tổng hợp đế bạn đọc một số thông tin chi tiết và đầy đủ về thẻ ghi nợ quốc tế kèm theo đó là cách thanh toán thẻ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hi vọng rằng những thông tin được cung cấp trên bài viết đã góp ích nhiều cho quá trình tìm hiểu của bạn đọc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi!

Tin liên quan:

Related Posts