Ca sỹ Thanh Tài ra MV cảm động về mẹ mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Giọng hát ngọt ngào đầy cảm xúc của Thanh Tài chắc chắn sẽ làm “siêu lòng” chị em phụ nữ, đặc biệt là những người mẹ trong MV mới sắp phát hành của anh – “Chấp chới sông Lam”.

“Chấp chới sông Lam” là ca khúc của nhạc sỹ Minh Quang, phổ thơ Nguyễn Lê Trung. Đây là bài hát mang âm hưởng dân gian xứ Nghệ khá đậm nét, ca ngợi người mẹ xứ Nghệ tảo tần, chắt chiu, vượt qua giông bão cuộc đời để nuôi đàn con khôn lớn. Hình ảnh người mẹ xứ Nghệ ấy cũng chính là hình ảnh của những người mẹ Việt Nam, nên khi nghe Thanh Tài hát, ai cũng có thể hình dung ra gương mặt, vóc dáng của mẹ mình trong đó.

ca sy thanh tai ra mv cam dong ve me mung ngay phu nu viet nam hinh anh 1
Ca sĩ Thanh Tài

 

Hình ảnh người mẹ luôn là đề tài được các nhạc sỹ khai thác, đã có biết bao nhiêu bài hát viết về mẹ, nhưng cũng chưa thể nào nói được hết công lao trời biển của mẹ, vì thế, các nhạc sỹ vẫn tiếp tục viết lên những ca khúc ngợi ca vẻ đẹp thanh cao và thiêng liêng của người mẹ. Đặc biệt trong những ngày cả nước hướng về ngày phụ nữ Việt Nam, ai cũng đều dành cho mẹ mình những tình cảm trân trọng và thiêng liêng nhất.

ca sy thanh tai ra mv cam dong ve me mung ngay phu nu viet nam hinh anh 2


Hình ảnh hậu trường khi Thanh Tài làm MV

MV “Chấp chới sông Lam” được ra đời cũng với mục đích ấy. Thanh Tài muốn dùng MV này như là một món quà ý nghĩa xuất phát từ trái tim mình để dành tặng cho người mẹ của mình nói riêng và tất cả những người mẹ Việt Nam nói chung. Lấy bối cảnh một ngôi làng bên bờ sông Lam, nơi ấy có một người con gái lấy chồng, làm dâu chưa được bao lâu thì chồng qua đời vì lâm bệnh nặng, chị ở lại nhà chồng.

Rồi những sóng gió xảy ra trong cuộc sống của chị, vì thanh xuân phơi phới, chị đã không thể kìm lòng trước những rung động mới, và một đứa bé chào đời trên thuyền trong một đêm mưa gió tơi bời sông nước, là kết quả một cuộc tình vụng trộm của người con dâu tội nghiệp ấy với một lữ khách đường xa. Cuộc sống của người mẹ trẻ ấy bắt đầu rẽ sang một hướng khác khi bị mẹ chồng đuổi đi – người mẹ trẻ ấy đã dùng cả tuổi thanh xuân giông bão của mình để nuôi nấng, che chở đứa con thành người.

Đạo diễn Anh Quân đã kể một câu chuyện xúc động bằng hình ảnh và âm nhạc, giọng hát Thanh Tài lúc thủ thỉ tâm sự, khi thì trào dâng bão tố và đôi khi lại lặng lẽ, bình yên,… kết hợp với diễn xuất rất “ngọt” của những nghệ sỹ Lan Hương, Quế Chi, Lâm Cương, Thu Hà, Viết Học,… đã tạo nên một sản phẩm âm nhạc chỉn chu, đẹp đẽ và đầy xúc động.

ca sy thanh tai ra mv cam dong ve me mung ngay phu nu viet nam hinh anh 3
Hình ảnh người mẹ trong MV

MV “Chấp chới sông Lam” sẽ ra mắt vào ngày 17/10 tới đây, sẽ là món quà ý nghĩa dành cho tất cả những người phụ nữ nhân dịp ngày truyền thống của Phụ nữ Việt Nam.

Related Posts