Đã có kết quả xét nghiệm người đàn ông trở về từ Nhật Bản được cách ly lúc nửa đêm ở Nghệ An

Kết quả xét nghiệm lần 1 của anh H. cho thấy âm tính với dịch bệnh Covid-19.

Chiều 12/3, PGS-TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị vừa nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 của anh H.V.H (37 tuổi, huyện Hưng Nguyên) từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy anh này âm tính với Covid-19.

Lực lượng chức năng phải thức trắng đêm để đưa toàn bộ người trên xe khách vào khu cách ly tập trung đồng thời lấy mẫu xét nghiệm và điều tra y tế. Ảnh: Tiến Hùng

Trước đó, lực lượng chức năng ở Nghệ An đã phải chốt chặn lúc nửa đêm để đưa xe khách chở anh H. vào khu cách ly tập trung đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Anh H. là lao động làm việc tại Nhật Bản. Tại nơi anh này đã ở bên Nhật Bản, trong bán kính chỉ 1km đã có 5 người bị nhiễm. Anh H. ở cùng với 3 người khác, và cả 3 đều bị ho, đau họng, khó thở, tức ngực. Lo sợ bản thân bị nhiễm dịch, anh đã mua vé máy bay về nước.

Tính đến tối 11/3, toàn tỉnh Nghệ An đang có gần 800 người được cách ly, theo dõi để phòng dịch Covid-19, tăng 5 trường hợp so với một ngày trước.

Trong số này có 777 trường hợp đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú.Trong đó có 66 người về từ Hàn Quốc, 15 người về từ Trung Quốc, 277 người về từ Nhật Bản, 215 người về từ Đài Loan, 9 người về từ Đức, 5 người về từ Pháp…

Hiện nay, tại Nghệ An cũng có 10 trường hợp được cách ly tập trung tại tuyến huyện. Bao gồm 5 người về từ Hàn Quốc, 2 người về từ Trung Quốc, 1 người từ Italia, 2 người trở về từ Hà Nội. Ngoài ra còn có 2 trường hợp được cách ly tại bệnh viện.

Tiến Hùng – Báo Nghệ An

https://baonghean.vn/da-co-ket-qua-xet-nghiem-nguoi-dan-ong-tro-ve-tu-nhat-ban-duoc-cach-ly-luc-nua-dem-o-nghe-an-263868.html

Related Posts