‘Nữ đại gia chân đất’ tặng 50 tấn gạo trị giá 600 triệu đồng chống dịch Covid-19

Từng bỏ 6 tỉ xây trường mẫu giáo cho trẻ em nghèo, mới đây nữ đại gia ở Bắc Giang – Trần Thị Bích Thủy khiến nhiều người cảm phục khi tặng 50 tấn gạo chống dịch Covid-19.

Tưởng rằng ‘đại gia chân đất’ chỉ có trong phim ảnh, ấy vậy mà ngoài đời cũng có một nữ doanh nhân cần kiệm, dung dị và luôn trân trọng những ngày tháng khốn khó của mình. Đó chính là bà Trần Thị Bích Thủy – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất, vận tải, thương mại, xuất nhập khẩu Bích Thủy (thôn Tân Văn, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

Ngày 10/3, bà Thủy đã tặng 50 tấn gạo cho khu vực cách ly theo dõi sức khỏe tập trung của tỉnh và một số địa phương. Số gạo này được mua từ nguồn trích lợi nhuận kinh doanh của Công ty với tổng trị giá 600 triệu đồng.

Nữ đại gia quyên góp tổng cộng 50 tấn gạo để chung tay chống dịch Covid-19. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Nữ đại gia quyên góp tổng cộng 50 tấn gạo để chung tay chống dịch Covid-19. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Được biết, đến 11 giờ ngày 10/3, toàn tỉnh Bắc Giang có 102 người được cách ly theo dõi sức khỏe tập trung tại tỉnh. Trong đó có 97 người Việt Nam và 5 người nước ngoài.

Khử khuẩn xe vận chuyển gạo tặng khu vực cách ly của tỉnh. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Khử khuẩn xe vận chuyển gạo tặng khu vực cách ly của tỉnh. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Chủ công ty tặng 50 tấn gạo được biết đến với biệt danh ‘đại gia chân đất’. Quanh năm xắn quần, đi chân đất, nhiều khi phải có người nhắc mới đi dép dù là khi làm việc hay tiếp đối tác làm ăn.

Hình ảnh chân chất của nữ đại gia này.
Hình ảnh chân chất của nữ đại gia này.

Bà Thủy chỉ học hết lớp 3, sau đó, phải đi nhặt rác mưu sinh. Khi thành đạt, bà luôn có những hành động từ thiện thiết thực giúp đỡ cho những người dân tại quê hương.

Đặc biệt, bà Thủytừng bỏ ra 6 tỷ đồng để xây trường mẫu giáo cho trẻ em nghèo. Trường mầm non Kiên Cường bắt đầu hoạt động từ năm 2010, nuôi dạy hàng chục trẻ em nhà nghèo, mồ côi cha mẹ, bị bỏ rơi, tật nguyền. Nhìn vào nỗi bất hạnh của các cháu, bà thấy rất rõ một phần bóng hình bản thân và các con thuở ấu thơ.

Bà Thủy từng quyên góp 6 tỷ đồng xây trường học cho trẻ em nghèo.
Bà Thủy từng quyên góp 6 tỷ đồng xây trường học cho trẻ em nghèo.

Theo chia sẻ của người bảo vệ của công ty Bích Thủy, dù có trong tay khối tài sản lớn, có xe sang đưa đón nhưng nữ đại gia xuất thân bần hàn này luôn giữ cho mình một hình ảnh không khác xưa là mấy. Ăn mặc và phong cách giống nông dân nhưng bà lại sống sạch sẽ, đi đâu thấy rác hay lá rụng là cúi xuống nhặt bỏ thùng ngay.

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc quyên góp 50 tấn gạo của nữ doanh nhân ‘chân đất’ là việc làm ý nghĩa góp phần chia sẻ khó khăn với người được cách ly và góp sức cùng nhân dân cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: tiin.vn

http://tiin.vn/chuyen-muc/song/nu-dai-gia-chan-dat-tang-50-tan-gao-chong-dich-covid-19-bo-6-ty-xay-truong-cho-tre-em-ngheo.html

Related Posts