Nữ du học sinh Mỹ chê bai khu cách ly KTX ‘bẩn thỉu, kinh khủng khiếp’ lên tiếng: Xin các anh chị tha thứ cho em 1 lần

Được sắp xếp vào khu cách ly ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, một nữ du học sinh Mỹ khiến nhiều người bức xúc khi viết lời chê bai khu cách ly trên mạng xã hội. Ngay lập tức sau đó cô gái này đã phải lên tiếng xin lỗi

Những ngày gần đây, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19 gây ra đang diễn biến phức tạp với số lượng ca nhiễm tăng theo từng ngày. Để giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh, hầu hết du học sinh sau khi trở về nước đều được cách ly tập trung 14 ngày rồi mới chính thức về với gia đình. Ai cũng hiểu đây là trách nhiệm và nghĩa vụ mà bất cứ du học sinh nào cũng phải hoàn thành.

Từ đêm 19/3, các tòa cụm AH của khu ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM được trưng dụng làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Trên nhiều diễn đàn sinh viên ngày 20/3, loạt ảnh chụp bài đăng chê bai cơ sở vật chất khu cách ly ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM của một nữ du học sinh Mỹ thu hút sự quan tâm.

Mới đây, một nữ du học sinh trở về từ Mỹ đã khiến nhiều người bức xúc khi vừa dọn vào khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM đã đăng bài chê bai cơ sở vật chất. Nữ sinh than thở nơi đây hoàn toàn khác với những gì review trên Youtube và dùng những từ ngữ rất khó chịu như “kinh khủng khiếp thật sự”, “không dám đụng vào bất cứ cái gì”.

Nữ du học sinh Mỹ chê bai điều kiện sống trong khu cách ly ĐH Quốc Gia TP.HCM.
Nữ sinh so sánh khu cách ly không giống với những gì review trên Youtube. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, nữ sinh đăng hình căn phòng đang được 2 chàng trai dọn dẹp với dòng chú thích: “Nói không phải chứ ở đây kinh khủng khiếp thật sự. Không biết sống sao, không dám đụng bất cứ cái gì trong cái phòng này hết. Không như mấy cái review trên youtube đâu mọi người”.

Bên cạnh đó, trong một đoạn tin nhắn với bạn, nữ sinh này bày tỏ muốn xin được chuyển qua khu cách ly ở resort giống bạn vì “ở đây thêm giây phút nào nữa chắc không sống nổi”.

Tất nhiên KTX các trường đại học không thể so sánh với nhà hàng hay khách sạn vì nơi đây đã được sử dụng nhiều năm trời bởi rất nhiều thế hệ sinh viên khác nhau. Nhưng nhiều bạn trẻ vẫn sống bình thường, thậm chí có nhiều sinh viên tình nguyện phải thức đến 2-3h sáng dọn dẹp chỗ ở cho người cách ly vào.

Một số dân mạng đã lùng vào trang cá nhân của nữ sinh và thấy rằng cô nàng vừa về nước đã có cuộc sống khá sang chảnh. Có thể vì được chiều chuộng từ bé nên khó thích nghi với nơi ở dành cho sinh viên. Tuy nhiên, với bất kỳ lý do nào thì việc nữ du học sinh khinh rẻ công sức của những người đã phải hi sinh thời gian và công sức dọn dẹp cho mình là điều không thể chấp nhận được!

Một số ý kiến từ CĐM

Sau khi vấp phải phản ứng của dân mạng, nữ du học sinh đăng một bài viết xin lỗi và giải thích do bản thân nghe đồn trường bị bỏ hoang đã lâu khiến cô sợ ma. Bên cạnh đó khi mới tới, cô thấy căn phòng vẫn chưa được dọn dẹp sạch sẽ nên mới có nhiều phát ngôn không hay trên mạng. Bài đăng này sau đó bị xóa.

Hiện tại cô gái đã khóa trang cá nhân của mình

Tuy nhiên, nhiều dân mạng cho rằng lời xin lỗi của nữ sinh chỉ mang tính đối phó khi bị nhiều người chỉ trích. Bên cạnh đó, cô cho biết mình mới 15 tuổi nên chưa hiểu chuyện nhưng trong phần thông tin cá nhân Facebook trước đó lại ghi sinh năm 1997. Hiện, nữ du học sinh đã khóa trang cá nhân.

Nguồn: quiznhe.com

https://quiznhe.com/nu-du-hoc-sinh-my-khu-cach-ly-ktx-ban-thiu-kinh-khung-khiep-len-tieng-xin-cac-anh-chi-tha-thu-cho-em-1-lan-599766.html?utm_source=Vungdk&utm_medium=Xem&utm_campaign=GTG&fbclid=IwAR2k7n97Ce7xM1cug9cjyyDNXrr92wDkZEAwla2M2xtpCZPEY1FG00YvMeU

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *