Kẻ dùng búa đánh vào đầu bà nội để cướp vàng lại liên tục gây ra vụ án cướp tài sản

Nguyễn Đức Tú từng dùng búa đánh vào đầu bà nội cướp vàng để nướng vào game. Khi đang trong thời gian thử thách về tội giết người, thanh niên này lại tiếp tục thực hiện nhiều vụ cướp tài sản.

Kẻ dùng búa đánh vào đầu bà nội để cướp vàng lại liên tục gây ra vụ án cướp tài sản
Nguyễn Đức Tú tại cơ quan điều tra

Ngày 24/3, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Đức Tú (18 tuổi, ngụ huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, vào cuối tháng 2/2020, Công an TP. Vinh nhận được tin báo của một phụ nữ bị nam thanh niên giật túi sách khi đi trên đường vào buổi tối.

Sau 20 ngày vào cuộc xác minh, các trinh sát đã truy tìm và tóm gọn thủ phạm là Nguyễn Đức Tú.

Tú khai hơn một tháng qua đã thực hiện 8 vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông. Nạn nhân thường là phụ nữ đi xe máy một mình. Tổng tang vật ước tính hơn 100 triệu đồng.

Được biết, đối tượng Tú đang trong thời gian thử thách về tội giết người.

Cách đây 5 năm, Tú từng là bị cáo trong vụ án giết người xôn xao dư luận.

Năm đó, Tú đến nhà bà nội xin tiền nhưng không được đã xô ngã, dùng búa đánh vào đầu bà nội. May mắn, người bà không chết. Sau đó, Tú lấy đôi hoa tai của bà mang đi bán để nướng vào game. Năm 2016, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Tú 3 năm tù treo về tội giết người và cướp tài sản, 5 năm thử thách.

Khi đang trong thời gian thử thách về tội giết người, Nguyễn Đức Tú lại tiếp tục tái phạm.

Nguồn: baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/phap-luat/ke-dung-bua-danh-vao-dau-ba-noi-de-cuop-vang-lai-lien-tuc-gay-ra-vu-an-cuop-tai-san-502649.html

Related Posts