Bị triệu tập vì lên mạng rao “chợ đóng hết rồi” để bán cá

Để bán cá, ship hàng, chị O lên mạng rao “Chợ đóng hết rồi…”, làm nhiều người hoang mang lo lắng.

Ngày 30/3, Công an xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An đã triệu tập bà N.O (trú tại xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn) để làm rõ, xử lý thông tin về việc bà O. đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang.

Bà N.O tại cơ quan chức năng (ảnh Đ.C).

Cụ thể, vào chiều 28/3, trên trang fanpage Anh Sơn Online có hàng chục ngàn thành viên, một người dùng mạng xã hội O.N. đăng tải thông tin “Chợ đóng hết rồi. Do nhu cầu bạn bè, anh em chiều nay em quét cá bữa cuối để nghỉ dịch. Còn mấy con cá tràu và một con cá trắm hơi to, mai ai ăn mình ship tại nhà luôn nhé”.

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, không ít người vội vàng đi tích trữ thực phẩm vì lo “chợ đóng cửa”, thông tin mà N.O đăng tải đã khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Lãnh đạo UBND xã Hội Sơn khẳng định không có chuyện xã đóng chợ để phòng dịch. Làm việc với cơ quan chức năng, bà O. thừa nhận mình đăng tin trên để… bán cá. Bà O. đã gỡ bài viết trên đồng thời đăng bài đính chính trên trang cá nhân và trên trang Anh Sơn Online.
Theo Sở Công thương Nghệ An, hiện tại lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm trên thị trường vẫn rất dồi dào, không hề có tình trạng khan hiếm.

Việc người dân Nghệ An ồ ạt mua hàng, dự phòng thực phẩm vào lúc này là chưa cần thiết, có thể gây nhiễu loạn thị trường. Nghệ An cũng không đóng cửa các chợ dân sinh, siêu thị tổng hợp, cửa hàng tạp hóa…/.

Nguồn: vov.vn

https://vov.vn/tin-nong/bi-trieu-tap-vi-len-mang-rao-cho-dong-het-roi-de-ban-ca-1030229.vov

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *