Ốc Thanh Vân chia sẻ hình ảnh 2 lẵng hoa viếng khiến cô xót xa nhất trong tang lễ của Mai Phương

Nghệ sĩ Ốc Thanh Vân chia sẻ bức ảnh ghi lại khoảnh khắc Mai Phương đưa Lavie đến trường: ‘Em mới chỉ là phụ huynh lớp 1 thôi’

Sau hơn 1 ngày tang lễ Mai Phương được diễn ra riêng tư, kín đáo tại một bệnh viện ở quận 5, TP HCM. Mới đây, Ốc Thanh Vân đã đầy tâm trạng nhớ lại những lẵng hoa nghĩa tình từ những con người đặc biệt, cụ thể cô viết trên trang cá nhân: ‘Trong số những lẵng hoa viếng em ở đây. Hai lẵng hoa này làm mình xót xa nhất. Em mới chỉ là phụ huynh của học sinh lớp 1 thôi. Lavie bằng tuổi Cola nhà Ốc. Tháng 8 này Lavie tròn 7 tuổi. Một năm rưỡi qua, em nhẹ gánh và lo trị bệnh vì Lavie có học bổng, con được tài trợ việc học 100% từ mẫu giáo cho đến đại học’.

Ốc Thanh Vân chia sẻ hình ảnh 2 lẵng hoa viếng khiến cô xót xa nhất trong tang lễ của Mai Phương 0

Hai lẵng hoa từ ngôi trường mà bé Lavie đang theo học
Hai lẵng hoa từ ngôi trường mà bé Lavie đang theo học

Được biết, hai lẵng hoa này được gửi đến từ ngôi trường đang dạy dỗ Lavie, nơi chấp nhận cưu mang cô con gái tội nghiệp của Mai Phương, cũng như trực tiếp tài trợ 100% học phí từ mẫu giáo đến đại học cho cô bé.

Câu nói ‘Em mới chỉ là phụ huynh của học sinh lớp 1 thôi’ của Ốc Thanh Vân khiến nhiều người xúc động. Phải, người mẹ ấy còn quá trẻ, còn biết bao dự định cô muốn cùng con gái thực hiện ở phía trước, giờ đây đã dở dang mãi mãi. Thế là, sau này Lavie sẽ không bao giờ còn cơ hội nói câu: ‘Chào mẹ, con đi học nữa rồi!’.

Bức ảnh Mai Phương dẫn con đi học khiến nhiều người nghẹn ngào
Bức ảnh Mai Phương dẫn con đi học khiến nhiều người nghẹn ngào

Nghệ sĩ Ốc Thanh Vân tiếp tục khiến nhiều người xót xa, khi chia sẻ một bức ảnh về cố nghệ sĩ Mai Phương trước lúc qua đời ngay phần comment bài viết. Trong ảnh, Mai Phương đặt cô con gái bé nhỏ trên đùi, ánh mắt âu yếm cùng nụ cười tự hào của một người mẹ ngày con được vào lớp 1, khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Theo như dòng tâm sự dưới phần bình luận thì bức ảnh này được chụp từ cuối năm 2019, lúc này bệnh tình Mai Phương dần hồi phục, nữ diễn viên ngay lập tức tự tay lái xe đưa đón Lavie đến trường.

Ốc Thanh Vân chia sẻ hình ảnh 2 lẵng hoa viếng khiến cô xót xa nhất trong tang lễ của Mai Phương 3

Mai Phương luôn nở nụ cười lạc quan lúc còn sống, quả là một đóa hoa kiên cường đáng ngưỡng mộ!
Mai Phương luôn nở nụ cười lạc quan lúc còn sống, quả là một đóa hoa kiên cường đáng ngưỡng mộ!

Đã 2 ngày kể từ khi nữ diễn viên ‘Những thiên thần áo trắng’ được thông báo qua đời tại nhà riêng vì căn bệnh ung thư phổi, nhưng đối với nhiều người nỗi buồn cùng sự mất mát cứ ngỡ mới hôm qua. Sau khi Mai Phương nhắm mắt, điều được người hâm mộ quan tâm hơn hết chính là tương lai của Lavie, bé còn quá nhỏ để tự một mình trưởng thành.

Là một người chị thân thiết cũng là người bạn đáng tin cậy nhất lúc cuối đời của cố nghệ sĩ Mai Phương, Ốc Thanh Vân trở thành người bảo hộ lý tưởng cho bé Lavie trong mắt nhiều khán giả. Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề này, Ốc Thanh Vân cũng thẳng thắn chia sẻ: ‘Chuyện này không đơn giản như mang về một món đồ, một con búp bê mà là một con người. Trước đó, cũng nhiều người ngỏ ý với Phương chuyện nhận nuôi Lavie nhưng Phương không muốn. Mình nghĩ Phương sợ, ví dụ vào nhà mình, tuy có điều kiện nhưng mình vẫn còn vài đứa con nhỏ, con Phương có thể không được lo như con mình. Trên hết, mình tôn trọng quyết định của Phương. Hiện tại, gia đình vẫn chăm lo cho bé rất tốt.

Mình thương, mình giúp chứ mình không thể can thiệp vào những cái việc gia đình được. Nếu như có cần gì mình sẽ sẵn sàng hỗ trợ, bởi đây là việc của mình từ lâu rồi, tuy nhiên nó cũng sẽ ở một mức nào đó thôi. Chứ nếu ở được với gia đình, ông bà thì tốt hơn rồi còn nếu không thì phải có cách sao cho hợp lý’.

Nguồn: tiin.vn

http://tiin.vn/chuyen-muc/sao/oc-thanh-van-khien-nhieu-nguoi-xot-xa-voi-buc-anh-mai-phuong-dua-con-gai-di-hoc-anh-mat-dong-day-tinh-yeu-cua-nguoi-me-gio-con-dau.html

 

 

 

 

 

 

Related Posts