Вứс xύс với đoạn clip cô gái Việt chê Việt Nam lạc hậu, tự ‘rao bán’ bản thân với giá trị 0 đồng để được cưới chồng Trung Quốc

Clip 4 cô gái giải đáp sính lễ trai Trung lấy vợ Việt: “Không nhiều đâu, chỉ 34 – 68 triệu thôi”. Hình ảnh bốn cô gái tự nhận là người Việt ‘giải thích’ sính lễ lấy vợ Việt cho trai Trung Quốc khiến mạng xã hội ‘tức giận tột độ’.

Clip 4 cô gái giải đáp sính lễ trai Trung lấy vợ Việt: Không nhiều đâu, chỉ 34 - 68 triệu thôi - Ảnh 1

Muốn lấy vợ Việt cần bao nhiêu tiền sính lễ?

“Hiện đại nhưng hại Ɖіệп”, quả thật như thế. Ngày nay khi công nghệ phát triển, con người kết nối với nhau dễ dàng thông qua internet cho nên việc trai Trung Quốc muốn tìm hiểu về con gái Việt cũng không khó khăn. Tuy nhiên, một số thông tin sai sự thật lại khiến nhiều người có cái nhìn phiến diện về ‘cô dâu Việt Nam’.

Chẳng hạn như mới đây, bốn cô gái tự xưng là con gái Việt Nam có quay clip Tiktok giải đáp cho những chàng trai Trung Quốc nhắn tin hỏi họ muốn cưới vợ Việt cần bao nhiêu tiền sính lễ, đã nhanh chóng bị ‘bủa vây’ bởi làn sóng chỉ trích.

Bốn cô gái nhận định mình là con gái Việt nhưng nói tiếng Trung

Theo đoạn clip, đại diện cho bốn cô gái trẻ một bạn đeo kính đã sử dụng tiếng Trung để nói về việc sính lễ lấy vợ: “Rất nhiều chàng trai Trung Quốc nhắn tin hỏi bọn mình muốn cưới con gái Việt Nam cần bao nhiêu tiền sính lễ?…..Cũng không nhiều đâu, chỉ khoảng 34 – 68 triệu đồng hoặc 15 triệu đồng”

Cô gái đeo kính cạnh bạn áo vàng và đen đại diện giải đáp.
Theo bạn nữ này, tiền sính lễ là khoảng 68 triệu đồng

Hoặc theo cô gái rẻ hơn nữa thì sính lễ chỉ khoảng 15 triệu đồng

Thậm chí gần cuối video, cô nàng đeo kính này còn nhận định nếu nam thanh niên ở đất nước đông dân nhất thế giới này mà muốn lấy một trong 4 người họ thì không cần tiền: “Nếu như cần chúng tôi thì không cần tiền đâu….Tôi không cần tiền cũng không cần xe.”

Thậm chí, bốn cô còn tự ‘rao bán’ bản thân với giá trị 0 đồng.
Clip được chia sẻ lên Facebook và nhận về hơn 4 nghìn like, gần 4 nghìn lượt bình luận.

Đoạn clip được một tài khoản tên Ngọt Ngào chia sẻ lên một nhóm nổi đình đám trên Facebook và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Phần lớn cư dân mạng đều tỏ ra вức xύc việc 4 cô gái tự tiện đại diện cho toàn bộ phụ nữ Việt Nam mà “rao bán” một cách rẻ rúng như vậy. Bên cạnh đó, mọi người còn kêu gọi báo cáo những clip như vậy để tránh người nước ngoài có cái nhìn phiến diện về người con gái Việt.

“Thật không hiểu nổi sao lại có những bạn trẻ bất chấp như vậy, câu like? câu view à? Làm ơn đừng khiến con gái Việt thành món đồ rao bán rẻ tiền như vậy”

“Bốn bạn đừng đáɴʜ đồng chúng tôi với các bạn. Mà cảm giác mấy người này như bọn lừa đảo”

“Nói thế mà hay à, thật không biết ai cho bạn cái quyền nói về sính lễ lấy vợ như kiểu mua bán ngoài chợ như vậy. Sính lễ là sự cảm ơn của nhà trai dành cho nhà gái đã chăm sóc nuôi dưỡng cô dâu.”

Clip 4 cô gái giải đáp sính lễ trai Trung lấy vợ Việt: Không nhiều đâu, chỉ 34 - 68 triệu thôi - Ảnh 8
Dân mạng вức xύc về hành vi của 4 bạn nữ

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng còn “truy lùng” được thông tin liên quan về clip. Được biết, hiện tại có vài đṓі ᴛượɴɡ dụ dỗ các bạn nữ tham gia quay clip trên Tiktok, Douyin,…để tăng tương tác và nội dung trong đó nhất định phải có câu: “Tôi thích con trai/đàn ông Trung Quốc”. Sau đó, những clip này được tổng hợp đưa lên trang web rao bán ‘cô dâu Việt’.

Một dân mạng còn chia sẻ đây rất có thể là đường dây lừa đảo.

Sở dĩ con gái Việt rất được lòng trai Trung Quốc cũng chính là vì họ cảm thấy phụ nữ Việt Nam “rẻ và đẹp” sau khi xem những clip tương tự như trên.

Hơn 100.000 phụ nữ Việt cưới đàn ông Trung Quốc thông qua bốn cách thức chính, bao gồm cả tìm hiểu theo cách truyền thống và thông qua con đường môi giới, theo Channel News Asia.

Ít nhất 5% các cuộc hôn nhân kiểu này có cô dâu là những những người phụ nữ Việt bị bán sang Trung Quốc. Họ thường là những cô gái trẻ và phụ nữ nghèo bị dụ dỗ đến Trung Quốc – thường bởi bạn bè hoặc người thân – thông qua những lời đề nghị về việc làm nghe tưởng như béo bở.

Cách khác mà đàn ông độc thân Trung Quốc sử dụng để gặp gỡ phụ nữ Việt Nam là thông qua các công ty môi giới hôn nhân chuyên nghiệp, một Ng. à n h công nghiệp bất hợp pháp nhưng đang nở rộ Trung Quốc. Trung bình, một nhà môi giới Gươm được lợi nhuận 4.000 USD từ mỗi lần “mai mối” thành công, theo tạp chí Trung Quốc Cải cách.

Co dau Viet vo mong khi tuong lay duoc chong Trung Quoc giau hinh anh 2 afternoonteachina_trans_NvBQzQNjv4Bqeo_i_u9APj8RuoebjoAHt0k9u7HhRJvuo_ZLenGRumA.jpg

Nhiều phụ nữ Trung Quốc đang chú ý hơn vào bản thân hay sự nghiệp và tận hưởng cuộc sống độc thân. Cùng với chênh lệch giới tính, thực tế này đang khiến việc lập gia đình trở thành thách thức không nhỏ đối với nam giới Trung Quốc.

Không có số liệu thống kê chính thức về loại hình kinh doanh này, vì vậy rất khó để biết có bao nhiêu cuộc hôn nhân Việt – Trung có liên quan tới môi giới.

Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng ở các khu vực biên giới, khoảng 10% các cuộc hôn nhân Việt – Trung được hiện thực hóa nhờ môi giới trực tuyến. Tỷ lệ này có khả năng cao hơn khi điều tra sâu hơn trong lãnh thổ, nơi đàn ông Trung Quốc độc thân ít cơ hội gặp gỡ trực tiếp phụ nữ Việt Nam hơn so với ở biên giới.

Tình trạng thiếu phụ nữ ở Trung Quốc đã dẫn đến sự gia tăng những vụ hôn nhân lừa bị ép buộc.

"Co

Tình trạng thiếu phụ nữ ở Trung Quốc đã dẫn đến sự gia tăng các vụ lừa đảo hôn nhân. Nhiều phụ nữ nước ngoài thậm chí bị ép làm gái trước khi bị bán cho đàn ông Trung Quốc. Ảnh minh họa: AFP.

Tuy nhiên, mọi chuyện không phải luôn như mơ mộng. Các công ty môi giới hôn nhân trực tuyến không phải lúc nào cũng cung cấp cho những người phụ nữ này thông tin trung thực về khách hàng của họ, nghiên cứu của Channel News Asia cho biết.

Thông thường, những người phụ nữ được hứa hẹn một người chồng Trung Quốc còn trẻ và chưa từng kết hôn. Nhiều người vỡ mộng khi tới Trung Quốc và nhận ra hôn phu của mình vừa nghèo, già hơn cam kết và, thường từng trải qua một đời vợ.

Một số cô dâu Việt Nam вị Լừа quyết định trở về nhà trước hoặc ngay sau khi kết hôn ở Trung Quốc. Trong những trường hợp như vậy, các công ty môi giới hôn nhân thường sẽ giúp khách hàng Trung Quốc của mình ly hôn với một mức phí bổ sung – nhưng họ sẽ từ chối hoàn trả khoản tiền ban đầu. Điều này đôi khi dẫn tới những vụ kiện tụng.

Nguồn: phununet.info

https:/phununet.info/%D0%B2u%D1%81-x%E1%BD%BB%D1%81-voi-doan-clip-co-gai-viet-che-viet-nam-lac-hau-tu-rao-ban-ban-than-voi-gia-tri-0-dong-de-duoc-cuoi-chong-trung-quoc-368738.html

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *