Dùng chung áo choàng khi cắt tóc, 6 người bị nhiễm Covid-19

Tại Ấn Độ, 6 người cùng cắt tóc ở một tiệm tại làng Bargaon, thành phố Khargone đã bị lây nhiễm Covid-19 do thợ sử dụng cùng một chiếc áo choàng khi cắt tóc.

Một thanh niên ở làng Bargaon làm việc tại một khách sạn ở thành phố Indore, Ấn Độ gần đây đã về nhà và hôm 5/4 để đi cắt tóc, cạo râu. Người này sau đó bị phát hiện nhiễm Covid-19.

Bác sĩ Divyesh Verma, Giám đốc chuyên môn bệnh viện thành phố Khargone, bang Madhya Pradesh đã tiến hành xét nghiệm với 12 người đàn ông khác có đến tiệm cắt tóc trên. Trong số đó, có 6 người được xác nhận dương tính với virus Covid-19. Tuy nhiên người thợ cắt tóc lại có kết quả âm tính với virus.

6 người bị lây nhiễm Covid-19 khi đi cắt tóc. Ảnh News
6 người bị lây nhiễm Covid-19 khi đi cắt tóc. Ảnh News

Người bác sĩ này cho biết, có thể chiếc áo choàng và các dụng cụ tương tự được sử dụng khi cắt tóc lẫn cạo râu của thanh niên mắc Covid-19 đã được thợ cắt tóc sử dụng cho những khách hàng khác. Đó là nguyên nhân dẫn đến việc lây nhiễm virus cho 6 người này

Hiện tại, toàn bộ ngôi làng đã bị phong tỏa. Người thân của 6 người nhiễm mới được yêu cầu cách ly tại nhà và đang chờ kết quả xét nghiệm. Tại thành phố Khargone có 60 ca nhiễm, trong đó 6 ca đã tử vong.

Ấn Độ đã ban bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa toàn bộ đất nước từ ngày 25/3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Do ảnh hưởng của lệnh phong tỏa, hàng triệu lao động nhập cư từ nông thôn Ấn Độ thất nghiệp phải trở về quê hương dẫn đến nguy cơ dịch bệnh lan rộng.

Ấn Độ ghi nhận 27.977 ca nhiễm, trong đó có 884 ca tử vong, đứng thứ ba châu Á sau Iran và Trung Quốc. Nhiều chuyên gia đánh giá quốc gia 1,3 tỷ dân có thể sẽ ‘thất thủ’ trước Covid-19 bởi hệ thống y tế còn yếu và các ‘ổ dịch tiềm ẩn’ ở nhiều khu ổ chuột đông đúc, kém vệ sinh tại các thành phố lớn.

Nguồn: tiin.vn

http://tiin.vn/chuyen-muc/song/dung-chung-ao-choang-khi-cat-toc-6-nguoi-bi-nhiem-covid-19.html

Related Posts