Vụ nam công nhân rơi 17 tầng tử vong: “Tại sao lại vô tâm với con tôi như vậy?”

Đôi mắt trũng sâu, thẫn thờ, ông Hoàng Trọng Đính (cha anh Hoàng Trọng D., nạn nhân trong vụ tai nạn lao động tại Đà Nẵng được đưa về bằng xe ô tô) vẫn chưa hết bàng hoàng về sự ra đi của người con trai. Ông Đính càng đau đớn hơn khi chứng kiến giây phút thi thể của con được để tạm bợ trên một cáng sắt dài, sau xe ô tô đưa về.

vu nam cong nhan roi 17 tang tu vong tai sao lai vo tam voi con toi nhu vay
Ông Hoàng Trọng Đính (cha anh Hoàng Trọng D.) đau xót trước sự ra đi của con.

Bên trong căn nhà đang lo hậu sự cho anh D., ông Đính ngồi lặng lẽ với vành khăn trắng trên đầu. Chốc chốc người cha già lại đưa tay lau vội giọt nước mắt khi hướng nhìn lên di ảnh của con trai xấu số.

Nhớ lại ngày nhận tin dữ, ông Đính nghẹn ngào: “Con tôi năm nay mới 40 thôi, nó đi làm xa nhà để lo cho các con. Giờ nó mất rồi, 2 đứa con còn nhỏ quá, đứa lớn năm sau mới vào lớp một. Mình vợ nó sao lo hết được. Đau lòng cho con, thương cho mấy cháu. Trong tình mẫu tử, đúng ra nó phải để tang cho tôi, để tang cho cha mẹ, vậy mà bây giờ tang để vào hòm, tôi mang tang nó thế này đây, cha mẹ còn mà nó đi như vậy rồi”.

Chỉ cách đó 3 ngày, anh D. trở về thăm gia đình và ông Đính không ngờ rằng đó cũng là ngày cuối cùng được nhìn thấy mặt con. Theo anh Hoàng Trọng Trí (anh trai anh D.) thì thời gian qua dịch bệnh Covid-19, nên chị Trần Thị Thủy (vợ anh D.) làm dọn dẹp buồng phòng không có việc làm, mọi chi phí sinh hoạt đều phụ thuộc vào tiền lương của anh D. “Những ngày cách ly, nó cũng ở lại Đà Nẵng hơn tháng trời làm việc mà không về, hết giãn cách là nó tranh thủ về thăm vợ thăm con. Tuần nào cũng về ngày vậy, sáng ra đưa vợ con đi ăn sáng, đi học, rồi dọn dẹp vườn là quay lại vào Đà Nẵng làm tiếp”, anh Trí chia sẻ.

vu nam cong nhan roi 17 tang tu vong tai sao lai vo tam voi con toi nhu vay
Gia đình lo hậu sự cho anh D.

Ngày đón nhận tin dữ, cha mẹ anh D. gục ngã trước cú sốc quá lớn. Nỗi đau mất con của người cha già càng thêm quặn thắt khi ông chứng khiến hình ảnh người con trai nằm trên băng sắt dài để sau xe đưa về.

“Sao người ta vô tâm với con tôi như vậy. Tai nạn lao động, con người sơ sẩy, rủi ro đành chấp nhận thôi, nhưng có một điều mà làm chúng tôi bức xúc quá. Thử hỏi người làm cha làm mẹ nào khi nhìn thấy con mình nằm sau xe, trên tấm sắt vậy có chịu nổi không, quá buồn và đau lòng đi. Dù sao đi nữa, thời chiến tranh khó khăn, người ta còn lo cho đồng đội nằm xuống đàng hoàng. Bây giờ thời bình rồi, sao có thể vô tâm với con tôi vậy được. Người ta có thể đưa tới bệnh viện, thuê chiếc xe bệnh viện đưa con tôi về. Không có chúng tôi cũng sẵn sàng chi trả, tại sao lại để con tôi như vậy”, ông Đính nghẹn ngào.

vu nam cong nhan roi 17 tang tu vong tai sao lai vo tam voi con toi nhu vay
Cáng sắt được gia đình giữ lại.

Theo thông tin gia đình nắm được, công ty nơi anh D. làm việc có ký hợp đồng lao động và mua bảo hiểm cho anh D., tuy nhiên, gia đình cho biết là vẫn chưa được biết thông tin cụ thể về tai nạn của anh cũng như việc vì sao lại không đưa anh D. về bằng xe cứu thương. Hiện tại, gia đình vẫn giữ lại cáng sắt dài với mong muốn công an có thể làm sáng tỏ vụ việc, cũng như những người liên quan cần chịu trách nhiệm.

Như Cuocsongantoan.vn đã đưa tin trước đó, chiều ngày 24/5, gia đình anh D. nhận được điện thoại báo anh D. tử vong do tai nạn lao động. Đến 18 giờ cùng ngày, gia đình thấy một chiếc ô tô 5 chỗ chở thi thể anh D. về. Vì quá bức xúc cho rằng phía đơn vị thi công có khuất tất, không báo chính quyền địa phương, chở thi thể ở cốp xe ô tô nên gia đình đã tố cáo sự việc đến cơ quan công an.

Nguồn: cuocsongantoan.vn

https://cuocsongantoan.vn/vu-nam-cong-nhan-roi-17-tang-tu-vong-tai-sao-lai-vo-tam-voi-con-toi-nhu-vay-47352.html

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *