Lễ tang không cha mẹ đẫm nước mắt của 3 em nhỏ trong nhà cháy

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân ở xã Kỳ Thư (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã tới đưa tang ba cháu nhỏ tử vong trong vụ cháy nhà hôm qua 28/7. Cả đoàn người nín lặng, xót thương không thể cất lời, nước mắt cứ thế tuôn trào

Người thân gục ngã trước nỗi đau quá lớn.
Người thân, hàng xóm xót xa trước vụ việc.

3 chị em tử vong trong vụ cháy xảy ra ngày 28/8, gồm: cháu Võ Thị Mai Am (7 tuổi), Võ Xuân Đức (5 tuổi) và Võ Thị Mai Phương (3 tuổi), là con của anh Võ Xuân Anh và chị Lê Thị Hiên (xã Kỳ Thư – Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Vụ 4 mẹ con thương vong trong căn nhà cháy: Xót xa cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh - Ảnh 3.

Lễ tang không cha mẹ đẫm nước mắt của 3 em nhỏ trong nhà cháy
Họ hàng, người thân và chòm xóm đưa tang 3 cháu nhỏ.

Ông Võ Xuân S. (họ hàng với nạn nhân) đau đớn kể: “Hai vợ chồng nó (cha mẹ 3 cháu nhỏ) kết hôn với nhau từ năm 2013. Sau khi 3 đứa con ra đời, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn nên bố cháu quyết định đi xuất khẩu lao động tại đảo Jeju (Hàn Quốc).

Từ đó, đời sống gia đình dần ổn định, đã xây dựng được nhà cửa. Nào ngờ tai họa giáng xuống, một lúc ba đứa con đều bị lửa thiêu chết. Đau đớn hơn là hiện tại do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên bố cháu cũng không thể trở về được. Thật là không nỗi đau nào hơn thế!”.

Bên cạnh nhà nạn nhân là nhà ông Quyền, bà Cẩu (là ông bà nội của ba cháu nhỏ). Từ khi sự việc xảy ra, bà Cẩu thường xuyên ngất xỉu, còn ông Quyền thì quá đau thương, thỉnh thoảng ông lại gào lên: “Trời ơi! Chuyện gì xảy thế này, các cháu của tôi đâu?”. Tiếng than thấu trời xanh khiến mọi người xung quanh không kìm nổi nước mắt.

Vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc, bà Võ Xuân T. (họ hàng với nạn nhân) nói trong nước mắt: Kể từ khi con Hiên về làm dâu nhà này thấy cuộc sống gia đình bình thường, trong gia đình cũng như với hàng hàng xóm không có mâu thuẫn gì lớn. Ai ngờ các cháu nhỏ phải chết một cách tức tưởi, những đứa trẻ ngây thơ, non nớt phải bỏ trường bỏ lớp, bỏ ông bà để về nơi xứ lạnh”.

Lễ tang không cha mẹ đẫm nước mắt của 3 em nhỏ trong nhà cháy
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.

Trao đổi với PV, ông Phan Văn Thiền, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thư cho biết: Chúng tôi vẫn đang chờ kết luận của cơ quan điều tra về nguyên nhân vụ việc. Hiện tại, mẹ của ba cháu nhỏ là chị Lê Thị Hiên đang nguy kịch và Viện Bỏng Quốc gia đã trả về nhà.

Như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 13h30 ngày 28/7, tại thôn 1, xã Kỳ Thư, người dân phát hiện ngọn lửa bốc lên cùng mùi xăng nồng nặc bên trong ngôi nhà khóa trái cửa của chị Lê Thị Hiên (28 tuổi). Mọi người phá khóa xông vào nhà thì phát hiện chị Hiên cùng 3 con nhỏ người cháy đen, bị bỏng rất nặng. Sau đó, 3 cháu nhỏ đã lần lượt tử vong.

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn

https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/3-chi-em-chet-chay-o-ha-tinh-tang-thuong-bao-trum-lang-que-259792.html

Related Posts