Nữ bệnh nhân 435 quê Nghệ An từng đi thăm người yêu ở Hà Tĩnh và tiếp xúc nhiều người khác

Chủ tịch UBND P.Bắc Hồng (TX.Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) vừa thông tin về lịch trình đi lại của nữ bệnh nhân 435. Theo đó, bệnh nhân này có thăm người yêu và tiếp xúc với nhiều người khác.

Nữ bệnh nhân 435 thăm người yêu và tiếp xúc nhiều người khác
Rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân 435. Ảnh: Đại đoàn kết

Chiều ngày 29/7, ông Nguyễn Viết Khanh, Chủ tịch UBND P.Bắc Hồng (TX.Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) cho Thanh Niên biết về lịch trình đi lại của nữ bệnh nhân 435. Bệnh nhân 435 là N.T.Y. 29 tuổi, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, nhân viên Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Nữ bệnh nhân này đã về quê tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An thăm người thân.

Lịch trình đi lại của nữ bệnh nhân này có về thăm nhà bạn trai ở tổ dân phố 7 (P.Bắc Hồng). Cụ thể trên tờ Đại Đoàn Kết, tối 16/7, nữ bệnh nhân đi cùng bạn trai là Đào Duy H. (28 tuổi, TDP 7, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh.

Đến 9h ngày 17/7, anh H. chở chị Y. bằng xe máy về thăm bà ngoại là Trần Thị D. ở thôn Văn Khang, xã Tùng Châu. Lúc này, 2 người có tiếp xúc gần với 3 người khác ở nhà bà D. Sau đó, cả hai về thị xã Hồng Lĩnh và có tổ chức ăn uống, tiếp xúc với nhiều người. Đến ngày 18/7, anh H. và chị Y. về quê chị Y. ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Ngày 21/7, cả hai vào lại Đà Nẵng, chị Y. đi làm lại tại Bệnh viện Đà Nẵng, ngày 24/7, chị Y. được phân công thăm khám cho bệnh nhân nghi nhiễm covid-19 Ngày 26/7, N.T.Y. có biểu hiện ho, sốt và xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Theo Công an xã Tùng Châu, 3 người tiếp xúc gần với anh H. và chị Y. ở nhà bà ngoại anh H., sau đó tiếp xúc với gia đình, người thân, cùng nhiều người khác trong đám giỗ.

Đối với bà Trần Thị D. (bà ngoại của anh H.), sau khi tiếp xúc với anh H., chị Y., bà ở nhà, sau đó tiếp xúc với nhiều người nữa. Ngày 28/7, bà bị ngứa và được con gái đón về TDP 5, thị trấn Đức Thọ và đi tiêm, hiện nay bà D. đang ở nhà con gái. Hiện Công an xã Tùng Châu đang xác minh, lên danh sách các trường hợp tiếp xúc F2.

Nguồn: doisongvietnam.vn

https://doisongvietnam.vn/nu-benh-nhan-435-tung-di-tham-nguoi-yeu-va-tiep-xuc-nhieu-nguoi-khac-101228-3.html

Related Posts