Nghệ An: Kết quả xét nghiệm người đàn ông ra Hà Nội tiếp xúc BN 714

Người đàn ông 63 tuổi ra Hà Nội thăm con cháu rồi đi mua bình oxy. Người này có tiếp xúc gần với BN 714.

Sáng 6-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm ông TVD (63 tuổi, trú Viên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) âm tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm người đàn ông ra Hà Nội tiếp xúc BN 714 - ảnh 1
Tại BV Đa khoa huyện Yên Thành có một lối đi vào viện riêng dành cho những người về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi từ ngày 10-7. Ảnh: ĐẮC LAM

Trước đó, ngày 23-7, ông D. ra nhà con gái ở chung cư bên đường Trần Hữu Dực (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chơi. Khoảng 19 giờ đêm 27-7, ông D. đi mua bình oxy tại 5/4 Kiều Mai (phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và tiếp xúc trực tiếp với anh BĐTr (42 tuổi, nay xác định là BN714).

Hình thức tiếp xúc là trao đổi bình oxy và nói chuyện trực tiếp không đeo khẩu trang, thời giang trao đổi khoảng 2 phút. Sau khi tiếp xúc, ông D. về chung cư ở cùng con và hai cháu.

Đến 8 giờ sáng 29-7, ông D. ra bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) đón xe Quang Hà (không nhớ biển số xe) về Nghệ An lúc 13 giờ chiều cùng ngày. Khi ông D. xuống xe khách ở quốc lộ 7A thì vợ ông D. đi xe máy đón ông D. về nhà.

Khi về đến nhà, ông D. có đi chơi quanh xóm và có tiếp xúc với nhiều người. Đến sáng 1-8, ông D. đi làm răng tại một cơ sở nha khoa ở huyện Yên Thành và trưa 1-8, ông D. đi giỗ ở nhà anh trai (cỗ khoảng 5 mâm). Sau đó, ông D. tiếp tục đi chơi trong xóm và tiếp xúc nhiều người. Sau đó ông D. được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Nguồn:  plo.vn

https://plo.vn/dich-covid-19/ket-qua-xet-nghiem-nguoi-dan-ong-ra-ha-noi-tiep-xuc-bn-714-929412.html

Related Posts