Nghệ An: Đột nhập chùa lấy 3 hòm công đức, đập phá rồi ‘cuỗm’ toàn bộ tiền

Hình ảnh camera an ninh giám sát tại chùa ghi lại có một thanh niên bịt khẩu trang, mặc quần bò, áo tím hoa cà trèo tường vào chùa và khiêng hòm công đức.

Sáng 2/9, đại diện xứ chùa Đông Yên, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu cho biết, nhà chùa mới xảy ra vụ việc một thanh niên vào chùa lấy trộm hòm công đức.

Theo hình ảnh camera an ninh giám sát tại chùa ghi lại vào hơn 2 giờ sáng 2/9, có một thanh niên bịt khẩu trang, mặc quần bò và áo tím hoa cà trèo tường từ phía trước Tam Bảo sau đó đi vào khu vực cửa chính của Tam Bảo, do cửa Tam Bảo đóng nên đối tượng đi vòng ra phía sau nhà tổ.

Hòm công đức được tìm thấy trước động Quan Âm. Ảnh: Hữu Tình

Sau khi quan sát không thấy ai, thanh niên cạy hòm công đức không được nên đã vác cả 3 hòm công đức ra phía trước động Quan Âm rồi đập phá và lấy đi toàn bộ số tiền bên trong. Đối tượng để lại một tập tiền lẻ 500 đồng. Đến 3 giờ 40 phút sáng cùng ngày, khi Đại đức Thích Nguyên Quang dậy mới phát hiện 3 hòm công đức trong nhà tổ biến mất nên đã trình báo với Ban Công an xã Quỳnh Thuận.


Tên trộm vác hòm công đức từ nhà Tổ ra đập phá lấy tiền. Ảnh: Hữu Tình

Được biết, đã gần 2 tháng nhà chùa chưa mở hòm công đức. Vừa qua nhà chùa có tổ chức Lễ Vu Lan – Báo hiếu bà con về chùa lễ, nhà chùa không nhận tiền nên bà con đã bỏ tiền vào hòm công đức.

Đây là lần thứ 2 chùa Đông Yên bị trộm “viếng thăm” và lấy đi nhiều tài sản. Lần trước kẻ trộm đã phá két và lấy đi toàn bộ tiền công đức trên nhà Tam Bảo .

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Nguồn: baonghean.vn

https://baonghean.vn/dot-nhap-chua-lay-3-hom-cong-duc-dap-pha-roi-cuom-toan-bo-tien-273605.html

Related Posts