Đang đi bị gọi vào đo nồng độ cồn còn vượt mức, thanh niên thật thà: “Bố vợ chết thì phải uống nhiều chứ”

Theo luật giao thông thì người dân không được phép uống rượu khi tham gia giao thông. Mỗi lần được các anh công an mời vào đo nồng độ cồn thì các anh, các chú sẽ có lý do để giải thích cho việc tại sao lại uống nhiều như thế.

Đang trên đường về nhà thì chú tài xế này gặp chốt của lực lượng công an giao thông. Các anh mời chú xuống xe để tiến hành kiểm tra giấy tờ và nồng độ cồn. Hợp tác với lực lượng chức năng, anh áo xanh sẵn sàng đo nồng độ cồn.

Sau khi thôi vào máy đo, chú công an thấy lượng cồn cao bèn đưa luôn máy cho anh xem. Hai người cùng nhau đọc xem nồng độ là bao nhiêu, đúng là đã vượt nồng độ cho phép.

Anh thanh niên không chối, không gắt gỏng, không phản đối hay xin xỏ gì cả. Chính anh biết bản thân mình đã uống bao nhiêu nên khi thấy chỉ số trên máy cũng không ngạc nhiên gì.

 

Chú công an thấy anh uống nhiều thì hỏi lý do sao lại uống nhiều như thế, nồng độ cao thì tham gia giao thông rất nguy hiểm. Được hỏi, anh như được cởi tấm lòng, anh mạnh dạn chia sẻ rằng nay bố vợ anh mất nên anh uống hơi nhiều.

Anh khẳng định chắc nịch: “Bố vợ đi rồi thì phải uống nhiều”. Câu trả lời của anh khiến mọi người xung quanh chỉ biết cười bất lực vì lý do này khó đỡ quá.

Bình luận của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Related Posts