Đã có 2 người mất tích vì lũ lụt ở Thanh Chương

Kiểm tra tình hình ngập lụt tại huyện Thanh Chương, đồng chí Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện và các xã phải đặc biệt đảm bảo tan toàn cho người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Sáng 30/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra tình hình ngập lụt tại huyện Thanh Chương.

Cùng đi có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Nhiều vùng ở Thanh Chương ngập sâu trong biển nước. Ảnh: Phạm Bằng

Từ trưa 29/10, trên địa bàn huyện Thanh Chương liên tục có mưa lớn khiến nhiều xã trong huyện bị ngập sâu. Trong đêm, huyện Thanh Chương đã di dời hơn 800 hộ dân bị ngập ở các xã Thanh Mỹ, Thanh Khê, Võ Liệt, Thanh Nho… đến nơi an toàn.

Ảnh: Phạm Bằng

Theo báo cáo của UBND huyện Thanh Chương, mưa lũ đã khiến 2 người mất tích và 2 người bị thương. 2 người mất tích ở xã Thanh An, trên đường đi xe máy về nhà bị lũ cuốn, đến nay chưa tìm thấy. 2 người bị thương hiện sức khỏe đã ổn định.

Ảnh: Phạm Bằng
Xã Thanh Tùng đang bị nước bao vây tứ phía.
Thanh Mỹ ,Thanh Chương đang bị cô lập hoàn toàn.

Đến sáng 30/10, nước lũ vẫn đang dâng cao trên địa bàn huyện Thanh Chương. Huyện đã di dời 900 hộ dân bị cô lập hoàn toàn ở xã Thanh Mỹ đến nơi an toàn. Lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương đang chia thành nhiều mũi, có mặt ở những khu vực xung yếu để đảm bảo an toàn cho người dân.

Ảnh: Phạm Bằng

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đức Trung dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt tại xã Hạnh Lâm và xã Thanh Giang. Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Thanh Chương tiếp tục có các phương án sơ tán dân khỏi vùng ngập và vùng sạt lở; đảm bảo nhu yếu phẩm cho nhân dân; chủ động triển khai các phương án 4 tại chỗ để cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an toàn cho người dân…

Nguồn: baonghean.vn

https://baonghean.vn/da-co-2-nguoi-mat-tich-vi-lu-lut-o-thanh-chuong-276565.html

Related Posts