Nghệ An: Hình ảnh ngập lụt kinh hoàng tại Thanh Chương

Sáng 30/10, nước lũ trên địa bàn huyện Thanh Chương tiếp tục dâng cao, mưa không ngớt. Nhiều xã đang ngập sâu, bị chia cắt.

Xã Thanh Mỹ là một trong những khu vực ngập sâu nhất của huyện Thanh Chương. Tại xóm Mỹ Hương, đoạn gần UBND xã Thanh Mỹ, nước ngập sâu cả mét.
Theo báo cáo của UBND huyện Thanh Chương, trên địa bàn xã Thanh Mỹ hiện có 2 cầu tràn bị ngập sâu, 150 hộ dân đã di dời lúc tối 29/10 vì nước ngập.
Chị Hải Yến ở xã Thanh Mỹ cho biết, hiện nay, khu vực cô lập, người dân đang rất cần các nhu yếu phẩm, nước uống, áo phao…
Mưa lũ khiến nhiều cây cầu huyết mạch ở Thanh Chương bị hư hỏng nặng. Trong ảnh, cây cầu tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương bị nước xói đầu mố. Lực lượng chức năng phải cắt cử người cấm phương tiện lại gần.
Đặc biệt, Quốc lộ 46 đoạn qua Rú Nguộc đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hàng trăm khối đất đá sạt xuống lòng đường khiến khu vực này không thể qua lại. Ảnh: Văn Lý
Quốc Lộ 46 bị chia cắt vì sạt lở núi. Từ chiều 29/10, UBND huyện Thanh Chương đã cắt cử lực lượng phân luồng giao thông, không để người và phương tiện qua khu vực này. Ảnh: Văn Lý
Tại xã Thanh Tùng, hiện nhiều xóm bị ngập sâu, chia cắt. Toàn xã bị cô lập hoàn toàn. Ảnh: Dũng Phan
Nước lũ đục ngầu bủa vây các xóm ở xã Thanh Tùng. Ảnh: Dũng Phan
Các tuyến đường đều ngập sâu. Ảnh: Dũng Phan
Tuyến đường nối QL46C với Đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Thanh Tùng bị ngập sâu trong nước lũ. Ông Phan Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng cho biết, suốt đêm qua, cán bộ UBND xã phân công nhau túc trực ở các điểm xung yếu để bảo đảm an toàn cho người dân. Hiện nay, cả xã đang bị nước bao vây tứ bề.

Ông Trình Văn Nhã – Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, hiện nay các đoàn công tác của huyện đang có mặt ở những điểm xung yếu. Ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người ở các khu vực ngập sâu. Trong đêm qua, toàn huyện đã di dời hơn 800 hộ dâng bị ngập đến nơi an toàn. Hiện mưa lũ đã khiến 2 người bị thương, trong đó 1 người đi dời trâu bị gãy tay, một người đi xe máy va dây điện bị thương…. Trong ảnh: Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương kiểm tra khu vực sạt lở ở Quốc lộ 46.

Nguồn: baonghean.vn

https://baonghean.vn/hinh-anh-ngap-lut-kinh-hoang-tai-thanh-chuong-276532.html

Related Posts