Cấp cứu cháu b.é gần 3 tuổi uống nhầm thuốc diệt chuột ở Nghệ An

B.é có uống nhầm thuốc diệt chuột. Sau khi phát hiện, gia đình đã khẩn trương đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện, cấp cứu rửa dạ dày và truyền dịch.

Hơn một tuần nay, các y, bác sĩ khoa Hồi sức Tích cực chống độc, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang nỗ lực cứu chữa cho bệnh n.hi T.V. 32 tháng tuổi (ở huyện Yên Thành), sau khi uống nhầm thuốc diệt chuột.

Theo đó, bệnh n.hi chuyển tuyến cấp cứu từ Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành tới Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An với các triệu chứng hôn mê và co g.i.ậ.t, kí.ch thích.

Bệnh nhân đang được các bác sĩ chăm sóc.

Theo gia đình cho biết, vào khoảng 17h ngày 21/12, b.é có uống nhầm thuốc diệt chuột (màu đỏ đựng trong các lọ nhựa nhỏ, nguồn gốc từ Trung Quốc).

Sau khi phát hiện, gia đình đã khẩn trương đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện, cấp cứu rửa dạ dày và truyền dịch. Tuy nhiên, tình trạng ngộ độc của bé vẫn rất nặng, co gi.ật toàn thân, hôn mê, tím tái, rối loạn nhịp tim, chẩn đoán là ngộ độ.c thuốc diệt chuột.

Chuyển tuyến lên Bệnh viện Sản Nhi ngay trong đêm, bệnh nhi đã ngay lập tức được xử lý cấp cứu, hồi sức tích cực, thở máy, điều trị thải độc. Liên tục nhiều ngày, y, bác sĩ khoa Hồi sức tích cực chống độc căng mình, cố gắng giành gi.ật sự sống cho bệnh nhi.

Đến sáng nay, ngày 30/12, sau 8 ngày cứu chữa, Bệnh viện vẫn đang tiếp tục sát sao các chuyển biến của b.é.

Theo Pháp Luật và Cuộc Sống

Nguồn: https://phapluatvacuocsong.vn/cap-cuu-chau-be-gan-3-tuoi-uong-nham-thuoc-diet-chuot-35626.html

Related Posts